Đoàn viên thanh niên trường Đại học Tân Trào quyên góp quần áo tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Với ý nghĩa “Mỗi việc làm dù là nhỏ nhất cũng là một điều đáng quý”, trong thời gian từ ngày 20 đến 30 tháng 6 năm 2014, Liên chi đoàn khoa Giáo dục Tiểu học – Đoàn trường Đại học Tân Trào đã tổ chức phát động quyên góp quần áo cũ tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hoa, huyện Na Hang.

Tuy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và được phát động trên quy mô nhỏ, nhưng với sự nhiệt tình và tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, cảm thông với nhưng số phận còn gặp nhiều khó khăn, các bạn đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn khoa Giáo dục Tiểu học đã quyên góp được hơn 100 bộ quần áo để gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hoa, huyện Na Hang.

Các bạn đoàn viên đang phân loại quần áo

Ngày 19/7/2014, cùng với các vật phẩm thiết yếu khác, những bộ quần áo cũ của các bạn đoàn viên trường Đại học Tân Trào dù nhỏ bé nhưng ấm áp nghĩa tình đã được chuyển tới tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khóa khăn tại xã Yên Hoa, huyện Na Hang. Khi nhận những món quà ấm áp nghĩa tình này, niềm vui rạng rỡ đã hiện lên trên nét mặt của người dân nơi đây.

Bà con nhân dân phấn khởi khi nhận quà

Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng thật đáng quý. Liên chi đoàn khoa Giáo dục Tiểu học hy vọng rằng những hành động thiết thực này sẽ được tổ chức thường xuyên và nhân rộng trong toàn Đoàn trường để không chỉ bà con nhân dân xã Yên Hoa mà còn nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được nhận sự giúp đỡ. Thông qua hoạt động xã hội này, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sống, sống hướng tới một mục đích: sống có ích, sống có trách nhiệm, đem đến nụ cười và niềm vui cho mọi người.

Đán Văn Hải - Đoàn thanh niên