ĐỘI BÓNG ĐOÀN TN TRƯỜNG ĐH TÂN TRÀO ĐOẠT CÚP VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG ĐÁ ĐOÀN KHỐI CCQ TỈNH
 
Thực hiện văn bản số 04-TB/ĐTN ngày 27/08/2014 Của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Đại học Tân Trào đã xây dựng kế hoạch tành lập 01 đội bóng đá nam tham gia giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2014 diễn ra từ ngày 04/10 đến 26/10/2014. Với 11 đội bóng tham dự, được chia làm 2 bảng. nằm ở bảng “xương” nhất.Tại vòng bảng đội bóng Đoàn trường Đại học Tân Trào đã thi đấu 4 trận : trong đó dành 2 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. Với 7 điểm trong tay Đội bóng Đoàn trường Đại học Tân Trào dành vị trị nhì bảng …và lọt vào vòng bán kết.

Tại vòng bán kết gặp Đội bóng Khối Kinh tế - Tổng hợp, Đội bóng Đoàn trường Đại học Tân Trào đã thi đấu với tinh thần quyết tâm, trung thực và cao thượng, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên, đội bóng đã dành chiến thắng cách biệt. Với tỉ số 4-1 nhờ công của các cầu thủ Đặng Trần Hùng ghi 2 bàn. Đoàn Việt Dũng và Trần Vũ Phương mỗi người ghi một bàn. Thắng trận này, Đội bóng Đoàn trường Đại học Tân Trào đã chính thức đặt chân vào trận trung kết diễn ra vào 9h00’ ngày 26/10/2014.

Bước vào trận trung kết gặp Đội Văn hóa – Xã hội – Y tế tổng hợp, Đội bóng Đoàn trường Đại học Tân Trào thi đấu với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc và rất “Fair play” quyết tâm dành chiến thắng cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên. Trận đấu diễn ra kịch tích với sự giằng co quyết liệt giữa hai bên.

Vào phút thứ 20 từ pha đánh đầu của Đặng Trần Hùng, thủ môn của Đội bạn đẩy bóng ra, chớp cơ hội cầu thủ Đoàn Việt Dũng đã không bỏ lỡ tung cú sút chính xác mở tỉ số cho trận đấu, bị dẫn trước một bàn đội bạn đã đẩy mạnh tấn công nhằm gỡ hòa, với nhiều cơ hội dứt điểm dành cho cả hai đội, nhưng trước hàng phòng thủ vững trắc và đầy kinh nghiệm cùng với sự xuất sắc của thủ môn Lục Hưng Quốc phía đội bóng Đoàn trường Đại học Tân trào, đã giữ sạch lưới nhà cho đến phút cuối cùng của trận đấu.

Kết thúc trận đấu với tỉ số 1- 0 nghiêng về trường Đại học Tân Trào. Đội bóng Đoàn trường Đại học Tân trào đã chính thức dành chức lên ngôi vô địch giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2014.

 Đây là lần đầu tiên Đoàn TN Trường Đại học Tân Trào đoạt chức vô địch giải bóng đá Đoàn khối các cơ quan tỉnh, không chỉ mang tính chất thi đấu đơn thuần mà đây còn là cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đội bóng. Chiến thắng này là một nguồn động lực cổ vũ mạnh mẽ cho công tác Đoàn và phong trào TN của Đoàn trường cho các hoạt động khác và đặc biệt là chiến thắng trong các năm tiếp theo.

Trịnh Phi Hiệp