“TIẾP SỨC MÙA THI 2014” MỘT CHƯƠNG TRÌNH THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

Trong các ngày 3 – 5/ 7/ 2014 và 8 – 11/ 7/ 2014, trường Đại học Tân Trào đã tổ chức thành công kì thi tuyển sinh Đại học đầu tiên. Trong kết quả chung ấy có sự đóng góp xuất sắc của Đoàn trường thông qua chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014”. Dưới sự chỉ đạo và định hướng của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

Theo kế hoạch 09/ KH-ĐTN, BCH Đoàn trường đã tổ chức lựa chọn các tình nguyện viên nhiệt tình, trách nhiệm, có năng lực, sức khỏe, kĩ năng từ đầu tháng 6/2014 và tổ chức tập huấn, phân công nhiệm vụ khoa học, phù hợp với kế hoạch tuyển sinh của nhà trường. Trước ngày các thí sinh làm thủ tục thi, bóng áo xanh tình nguyện đã tỏa khắp khu vực trường để đón tiếp các em thí sinh và phụ huynh, giới thiệu nhà trọ và chỗ ở phù hợp, hướng dẫn giao thông và giải đáp mọi thắc mắc, giúp đỡ những trường hợp gặp khó khăn.

Trong hai đợt thi, đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tập trung hoạt động theo ba nhóm nhiệm vụ:

- Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và thân nhân trong khu vực thi: tìm địa điểm thi, phòng thi, hướng dẫn thủ tục dự thi, giúp đỡ các thí sinh gặp vướng mắc trong suốt quá trình thi… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để giúp thí sinh tham gia kì thi thuận lợi, đạt kết quả cao.

- Hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp địa chỉ chỗ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và gia đình, đảm bảo giá cả hợp lý, cơ sở vật chất đầy đủ, vệ sinh sạch sẽ, an ninh trật tự tốt, giao thông thuận tiện.

- Đảm bảo trật tự trong quá trình diễn ra kì thi: hướng dẫn thân nhân, người nhà và thí sinh chấp hành đúng luật giao thông, thực hiện nghiêm chỉnh quy định của kì thi, tuyên truyền ngăn chặn và hạn chế tối đa các hoạt động phá hoại kì thi…

Gần hai tuần thực hiện nhiệm vụ dưới cái nắng tháng Bảy chói chang,  các tình nguyện viên trường Đại học Tân Trào luôn năng động, niềm nở, những nụ cười vẫn song hành cùng những giọt mồ hôi. Từ những nhiệm vụ được phân công như hướng dẫn thí sinh, tư vấn thủ tục… đến những công việc phát sinh như giúp đỡ các em mang xách hành lý, tìm giấy tờ hay đồ dùng thất lạc… đội thanh niên tình nguyện đều thực hiện nhiệt tình, trách nhiệm, không chút nề hà. Và khi cơn mưa đột ngột đến, những bóng áo xanh lại nhanh chóng xuất hiện cùng chiếc ô trên tay, đưa thí sinh đến tận cửa phòng thi với tất cả sự ân cần. Có thể nói, những bóng áo xanh ấy vừa xua bớt cái nóng nực, oi ả ngày hè vừa nhen nhóm những ngọn lửa trong lòng các thí sinh dự thi: mong muốn trở thành những tân sinh viên Đại học Tân Trào để tiếp tục nhiệm vụ tiếp sức mùa thi đáng tự hào.

Tổng kết một mùa thi, đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2014” Đại học Tân Trào đã hướng dẫn, giúp đỡ gần 2000 lượt thí sinh và phụ huynh, cung cấp 198 địa chỉ nhà trọ và 30 phòng ở, góp phần đảm bảo an toàn trật tự trong khu vực thi suốt hai đợt thi… đóng góp quan trọng vào thành công chung của kì thi tuyển sinh đại học đầu tiên tại Đại học tân Trào. Đoàn trường đã đề ra kế hoạch khoa học, phối hợp tốt với các lực lượng liên quan để tố chức thực hiện nhiệm vụ nhịp nhàng, thông suốt. Chương trình cũng góp phần rèn luyện đội ngũ thanh niên có kĩ năng, trách nhiệm, tăng cường tính đoàn kết, sức mạnh cũng như nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Thị Bích Hợp – Đoàn thanh niên