Đoàn TNCS HCM Trường ĐHTT tham gia chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình của Lễ hội Thành Tuyên.

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 16/6/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Lễ hội Thành Tuyên năm 2014 và chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình của Lễ hội Thành Tuyên.

Ban chấp hành Đoàn trường đại học Tân Trào đã chủ động xây dựng Kế hoạch, chọn cử ĐVTN tham gia đầy đủ các hoạt động của Lễ hội. Hòa chung vào không khí tươi vui của Lễ hội Thành Tuyên, trong 3 ngày từ 5 đến  ngày 7/9/2014 BCH Đoàn trường đã tham gia cắm trại, thi đấu các trò chơi dân gian ( kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố), giao lưu Văn nghệ, thi Người đẹp và Lễ hội hóa trang. Với ý thức tổ chức kỷ luật cao, sự chuẩn bị chu đáo cho các nội dung thi, kết quả đạt được:

1. Hội trại

Giải nhất kéo co đồng đội

VĐV Hoàng Đình Phúc - Giải nhất đẩy gậy ở hạng cân 50 – 60kg.

VĐV Đặng Phong Lục - Giải nhất đẩy gậy ở hạng cân trên 60kg.

Giải nhất cuộc thi Lễ hội hóa trang

Giải nhì trại.

Với 12 đơn vị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tham gia, số lượng vận động viên đăng kí thi đấu ở các nội dung lên đến hàng trăm vận động viên nhưng Đoàn TN trường ĐH Tân Trào luôn dẫn đầu ở các nội dung dự thi. Đặc biệt hơn cả ở nội dung đẩy gậy trong hạng cân trên 60kg, VĐV Đặng Phong Lục đã thi đấu xuất sắc vượt qua các đối thủ để đi đến bán kết và trung kết với ba trận liên tục, thời gian nghỉ của mỗi trận không quá 2 phút, nhưng ở trận bán kết và trung kết cả 2 đối thủ của Lục đều nặng hơn Lục cả chục kg nhưng với bản lĩnh, chiến thuật và kỹ thuật đã được học, Lục đã vận dụng linh hoạt để rồi giành giải nhất một cách đầy thuyết phục trước sự ngỡ ngàng, nể phục của đối thủ và khán giả.

Hình ảnh cổng trại với Logo trường ĐH Tân Trào trên đỉnh, tên cổng trại “Từ Tân Trào đến Trường Sa” đã thể hiện được ước mơ, hoài bão, sự lỗ lực không ngừng phấn đấu để đưa thương hiệu trường ĐH Tân Trào, trường ĐH đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang xứng tầm với các trường trong khu vực và Quốc tế. Nhưng bên cạnh đó thầy và trò trường ĐH Tân Trào luôn luôn giành những tình cảm sâu sắc nhất hướng về Biển đảo quê hương, một phần máu thịt của Việt Nam.

Lễ hội hóa trang với chủ đề lựa chọn là hãy chung tay bảo vệ môi trường đã được các ĐVTN thể hiện qua vở kịch có tên “Thức tỉnh”. Vở kịch qua sự thể hiện của các diễn viên không chuyên nhưng đã mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho Ban giám khảo và khán giả, vui có, buồn có... thế rồi một kết thúc có hậu với những tràng pháo tay vang lên từ Ban giám khảo và khán giả mang về giải nhất ở phần thi này.

Ở nội dung thi Người đẹp xứ Tuyên, trường Đại học Tân Trào có ba thi sinh được lọt vào vòng chung khảo đó là các thí sinh. Trần Thị Phương sinh viên lớp TCMN C K11, Trần Thị Huyền Nhung sinh viên lớp CĐMN C K7, Trình Thị Mỹ Duyên sinh viên lớpTCTH A K12. Trong đó thí sinh Trần Thị Huyền Nhung đã nhận được danh hiệu Người đẹp thân thiện.

Với tinh thần đoàn kết, thân thiện, hiểu biết, học hỏi… cùng những thành tích đạt được trong những ngày diễn ra Lễ hội, ĐVTN trường ĐH Tân Trào đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và mọi người, mong muốn ngày càng nhiều người biết đến trường ĐH Tân Trào là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáng tin cậy.

Tổng hợp tin bài.Trịnh Phi Hiệp