Đại học Tân trào ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Wonder World

Sáng ngày 4/10/2015, trường Đại học Tân Trào và Công ty Wonder World đã thảo luận và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, về phía tỉnh Tuyên Quang có đại diện lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư. Về phía trường Đại học Tân Trào có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Cương - Phụ trách khoa Nông-Lâm-Ngư; lãnh đạo, cán bộ phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế. Về phía Công ty Wonder World có ông Chong Hyun Chul - Chủ tịch, cùng các thành viên trong Ban Giám đốc công ty.

Nội dung chính của Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên là: Đưa các chương trình hợp tác khoa học công nghệ mà hai bên cùng quyết định thực hiện phục vụ hội nhập và phát triển; Tăng cường mối quan hệ hợp tác, khai thác phối hợp trong các hoạt động khoa học công nghệ mà hai bên cùng quan tâm trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật, chính sách của mỗi bên và hiểu biết lẫn nhau.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác có một số hoạt động chính sẽ được triển khai trước tiên đó là: ứng dụng công nghệ nano trong bảo quản cam sau thu hoạch; nghiên cứu trồng thử nghiệm 1 ha cây cam Hàn Quốc tại Tuyên Quang, ghép 1000 cây cam bằng gốc ghép của cây cam Việt nam với mắt ghép cam Hàn Quốc; trồng thử nghiệm sâm theo phương pháp thuỷ canh trong 1-3 nhà kính tại Trung tâm thực nghiệm thực hành và chuyển giao khoa học công nghệ trường Đại học Tân Trào, thử nghiệm trồng khoảng 30 ha sâm trên đất tại vùng núi cao tỉnh Tuyên Quang. Công ty Wonder World sẽ đưa chuyên gia sang và thực hiện chuyển giao công nghệ cho Nhà trường để cùng phối hợp phát triển ứng dụng công nghệ trên diện rộng.

Trong thời gian tới, trường Đại học Tân Trào và Trung tâm xúc tiến đầu tư sẽ phối hợp đề xuất với Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang nhanh chóng đi vào thực hiện các chương trình có trong nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác. Hy vọng trong tương lại, sẽ có nhiều dự án hợp tác hơn nữa giữa Đại học Tân Trào và Công ty Wonder World để thúc đẩy mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, tạo cơ sở vững chắc đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác lên tầm cao mới.