Học viện Hồng Hà, Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Tuyên Quang

Nhằm tăng cường hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, trao đổi thông tin khoa học và hợp tác quốc tế, ngày 20/6/2013, Học viện Hồng Hà, Trung Quốc do PGS. Bành Cường - Phó Hiệu trưởng Học viện làm trưởng đoàn cùng 7 thành viên đã sang thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Tuyên Quang.

Tiếp đón đoàn, về phía trường Cao đẳng Tuyên Quang có TS. NguyễnBá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng, cùng Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trường.

Ngoài các nội dung thăm quan, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, hai trường đã tổ chức thành công “Hội nghị trao đổi nội dung ký kết hợp tác giữa Học viên Hồng Hà Trung Quốc và trường Cao đẳng Tuyên Quang Việt Nam”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi và thảo luận các nội dung ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Tuyên Quang và Học viện Hồng Hà, Trung Quốc. Lãnh đạo hai trường cũng thảo luận nghiêm túc, cởi mở, đi đến thống nhất và ký kết một số nội dung và chương trình hợp tác giữa hai bên. Theo đó hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức đào tạo theo mô hình hợp tác đào tạo 2+2 và 3+2, tuyển sinh và đào tạo tại Việt Nam sau đó gửi sinh viên sang học tập tại Học viện Hồng Hà, Trung Quốc về các chuyên ngành: Trung văn, Toán học, Sinh học, Giáo dục tiểu học, mầm non...; Trao đổi về chương trình thực tập, học tập và đào tạo ngắn hạn, tăng cường hợp tác khoa học giữa hai đơn vị; Tuyển sinh du học tại học viện Hồng Hà; Trao đổi giáo viên giảng dạy ngôn ngữ giữa trường Cao đẳng Tuyên Quang và Học viện Hồng Hà, Trung Quốc.

Bên cạnh đó các thành viên tham dự cũng đưa ra những định hướng và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nội dung đã ký kết.

Thay mặt lãnh đạo trường Cao đẳng Tuyên Quang, TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng về chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Học Viện Hồng Hà Trung Quốc tại trường Cao đẳng Tuyên Quang. Hiệu trưởng cũng mong muốn thông qua việc ký kết sẽ tăng cường công tác liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế giữa các đơn vị, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa Trường Cao đẳng Tuyên Quang với Học viện Hồng Hà nói riêng và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung.

Hải Yến – Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế