Trường Cao đẳng Tuyên Quang ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Ngày 22 tháng 8 năm 2012, Trường Cao đẳng Tuyên Quang và Khoa Quốc tế thuộc Đại học Thái Nguyên đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về việc đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Cao đẳng Tuyên Quang có TS. Nguyễn Bá Đức, Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng BGH và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Quyền trưởng khoa Quốc tế; PGS.TS Hoàng Văn Phụ - Phó trưởng khoa Quốc tế và đại diện các ban trực thuộc khoa tham dự

Tại buổi lễ, sau khi trao đổi, thảo luận, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết bản ghi nhớ gồm các nội dung cơ bản như: 1. Hợp tác về đào tạo nguồn lực; 2. Hợp tác về nghiên cứu khoa học; 3. Hợp tác xây dựng và phát triển chương trình quốc tế; 4. Cam kết chia sẻ nguồn nhân lực phục vụ đào tạo.

Việc ký kết thỏa thuận này là cơ sở pháp lý để hai đơn vị phối hợp trong việc thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học giáo dục, kinh tế, kỹ thuật,... Đây là cơ sở để hai đơn vị cùng nhau thống nhất, chia sẻ, mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, liên kết thực hiện chương trình đào tạo quốc tế ở các trình độ đại học và sau đại học. Việc triển khai hiệu quả nội dung, chương trình đã ký kết sẽ đem lại cơ hội và nhiều điều kiện thuận lợi cho HSSV của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận tham gia các khóa đào tạo trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ và các khóa tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, do các trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới tổ chức tại địa phương hoặc ở nước ngoài.

Đặc biệt, hai đơn vị sẽ phối hợp xây dựng chương trình đào tạo ngành Tiếng Anh hệ liên thông từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học. Theo đó, sinh viên học chuyên ngành Tiếng Anh hệ cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Tuyên Quang, sau khi tốt nghiệp, nếu tiếp tục học thêm 01 năm sẽ được cấp bằng đại học do Trường đại học của nước ngoài đào tạo và cấp bằng hệ chính quy.

Bài và ảnh: Trần Huy - Phạm Hà