Trường Cao đẳng Tuyên Quang tổ chức tiếp nhận 5 học sinh tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) sang học tập tại trường

Thực hiện văn bản số 52/HTQT - SNgV ngày 16/2/2013 của Sở Ngoại vụ tỉnh tuyên Quang, sáng ngày 25/2/2013, trường Cao đẳng Tuyên Quang đã tổ chức buổi đón tiếp 5 học sinh tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) sang học tập tại trường. Đến dự buổi đón tiếp, về phía UBND tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí Vũ Thị Bích Việt, UV Ban thường vụ, Phó Chủ tịch tỉnh; Tạ Văn Dũng, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Trần Thị Thuỷ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) có các đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao cùng 5 em học sinh (nam).

Phát biểu trong buổi đón tiếp, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Phó Chủ tịch tỉnh Tuyên Quang đã nói lên mối quan hệ đặc biệt của cách mạng Lào với tỉnh Tuyên Quang nói riêng, Việt Nam nói chung, mong muốn mở ra những chương trình hoạt động đã được ghi nhớ giữa hai tỉnh Xiêng Khoảng – Tuyên Quang mà chương trình đào tạo học sinh Xiêng Khoảng lần này là hoạt động có ý nghĩa mở đầu. Đồng chí chúc tình đoàn kết giữa hai tỉnh ngày càng bền chặt, các hoạt động trao đổi ngày càng phong phú, phát triển. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Cao đẳng Tuyên Quang hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tỉnh giao cho.

Ngay đầu tuần tới, 5 em học sinh tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) sẽ chính thức học Tiếng Việt tại trường Cao đẳng Tuyên Quang với sự giúp đỡ của 02 giảng viên có kinh nghiệm của trường Cao đẳng Yên Bái.