Tập huấn kỹ năng phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông

Ngày 6/1/2014, tại Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục kết hợp với Chương trình phát triển giáo dục trung học đã khai mạc lớp: Tập huấn Cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán về kỹ năng phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông.

Thực hiện đề án: “Xây dựng mô hình trường phổ thông đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục giai đoạn 2012 - 2015” của Bộ Giáo dục và đào tạo, sáng ngày 6/1/2014, tại Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, Cục nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục kết hợp với Chương trình phát triển giáo dục trung học đã khai mạc lớp: Tập huấn Cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán về kỹ năng phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thuý Hồng – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục; ông Nguyễn Hải Châu – Giám đốc Chương trình phát triển giáo dục trung học; các đại biểu đại diện cho Bộ GD & ĐT, Viện Khoa học Giáo dục VN cùng gần 500 đại biểu là giáo viên cốt cán ở các trường phổ thông thuộc các Sở giáo dục, lãnh đạo và giảng viên các trường Sư phạm, khoa Sư phạm của các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện... đại diện cho 25 tỉnh phía Bắc và thành phố Hồ Chí Minh.

Đợt tập huấn kéo dài từ ngày 6/1 đến ngày 10/1/2014 với nội dung chính: Những vấn đề chung về chương trình và phát triển chương trình nhà trường; Kỹ năng thiết kế mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục nhà trường; Thực hành xác định mục tiêu chương trình nhà trường.

Đoàn trường Đại học Tân Trào có 3 đại biểu tham gia tập huấn, đó là Ths Khổng Chí Nguyện - Trưởng phòng Đào tạo, Ths Đoàn Thị Phương Lý - Trưởng phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục, Ths Triệu Thị Linh - Giảng viên Khoa Khoa học XH&NV. Đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang gồm 12 cán bộ, giáo viên đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Trường Đại học Tân Trào là một trong những đơn vị tự nguyện tham gia toàn bộ các hoạt động thí điểm phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo đề án: “Xây dựng mô hình trường phổ thông đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục giai đoạn 2012 - 2015” của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Qua đợt tập huấn này, Ban tổ chức bồi dưỡng năng lực nghiên cứu, phát triển kỹ năng thiết kế mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục nhà trường cho đội ngũ giảng viên các khoa sư phạm, giáo viên các trường phổ thông; Góp phần chuẩn bị cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông sau năm 2015.

Triệu Linh
Các tin bài cũ hơn