Hội thảo khoa học “Ứng dụng ICT trong giáo dục và đào tạo, nhìn lại để bứt phá”
 
Ngày 29/9/2013 trường Đại học Tân Trào đã tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ thông tin (ICT) trong giáo dục và đào tạo, nhìn lại để bứt phá”. Tham dự hội thảo có PGS.TS Đào Thái Lai - Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; TS. Trần Trung - Phó vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế Ủy ban dân tộc Chính phủ; TS. Phùng Như Thụy - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đại biểu là các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu chuyên trách ở các viện, các giảng viên thuộc ngành Tự nhiên của nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Về phía trường Đại học Tân Trào có Ban lãnh đạo trường cùng các giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và các em sinh viên.

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS Đào Thái Lai - Viện Khoa học giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: trong thời đại tri thức và công nghệ thông tin (ICT) bùng nổ như hiện nay thì việc ứng dụng ICT vào dạy học nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo đã và đang trở thành một xu hướng mạnh trong giáo dục từ bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cho đến bậc cao đẳng, đại học. Với mục đích đó, Hội thảo thực sự là diễn đàn, là cơ hội để các nhà khoa học trao đổi, nhìn nhận và đưa ra các định hướng tiếp theo để việc ứng dụng ICT trong giáo dục ngày càng phát huy được thế mạnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo khoa học tập trung vào những vấn đề như: Ứng dụng ICT làm đồ dùng dạy học, Bồi dưỡng hoạt động nhận thức cho sinh viên Toán thông qua sử dụng ICT trong dạy học, khai thác sử dụng Điện thoại di dộng (M-Learning) trong đào tạo giáo viên trong mô hình học chế tín chỉ, cổng thông tin điện tử về E-EDU môi trường kết nối tri thức,.... Những nghiên cứu tại Hội thảo đã được các nhà khoa học đánh giá cao, thực sự giúp ích, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy-học, khai thác ngày một có hiệu quả sức mạnh của công nghệ thông tin, ứng dụng những hình thức và phương pháp học tập mới thông minh thông qua cổng giáo dục điện tử, điện thoại di động, chương trình game o­nline…

Kết thúc hội thảo, thay mặt Lãnh đạo trường đồng chí Nguyễn Khải Hoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, các cán bộ nghiên cứu chuyên trách đã đóng góp những dữ liệu khoa học bổ ích và thực tiễn giúp cho hội thảo thành công tốt đẹp, đồng thời khẳng định lại vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng ICT trong giáo dục và đào tạo, từ đó tiếp tục đưa các ứng dụng của công nghệ thông tin vào dạy học, nghiên cứu khoa học và quản lý đào tạo trong nhà trường trong thời gian tới.