KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ CHUYÊN MÔN “ĐỔI MỚI PPDH THEO HƯỚNG TÍCH HỢP LIÊN MÔN Ở TRUNG HỌC CƠ SỞ HIỆN NAY”
 
Thực hiện văn bản số 55/ĐT-ĐHTTr của Trường Đại học Tân Trào và kế hoạch số 01/2015/BC-KHXH&NV về việc chuẩn bị nội dung chuyên môn, nghiệp vụ cho công tác TTSP 2014-2015; đồng thời, nhằm củng cố và trang bị đầy đủ kỹ năng cho sinh viên chuẩn bị đi thực tập sư phạm, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã phối hợp với Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và tổ Lý luận Chính trị tổ chức chương trình ngoại khoá chuyên môn với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích hợp liên môn ở THCS hiện nay”.

Lãnh đạo Khoa đã phân công giảng viên của các tổ Lịch sử, Ngữ văn  phối hợp với giảng viên tổ Lý luận Chính trị và Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ hướng dẫn sinh viên soạn giáo án dưới các hình thức: soạn bài theo phương pháp truyền thống và soạn bài có sử dụng phương tiện dạy học hiện đại.

Sáng ngày 31/01/2015, Khoa KHXH&NV đã tổ chức buổi ngoại khoá chuyên môn với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích hợp liên môn ở THCS hiện nay”.

 Đến dự buổi ngoại khoá có đồng chí Vũ Quỳnh Loan - Phó  Trưởng phòng QLKH&HTQT, cô giáo Bùi Thị Nga - giáo viên trường THCS Trung Môn, đồng chí Bùi Thị Mai Anh - Trưởng khoa KHXH &NV, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Trưởng khoa KHXN&NV, cùng toàn thể giảng viên trong khoa KHXH&NV.

Tham gia buổi ngoại khoá có sinh viên hai lớp Văn-Sử K21, Lịch sử - GDCD K20 cùng đại diện sinh viên các lớp khác trong khoa cũng đến tham dự đầy đủ. Tại đây, sinh viên của khoa đã được nghe cô Bùi Thị Mai Anh Định hướng cho công tác TTSP đối với sinh viên khoa KHXH&NV; cô giáo Bàn Thị Bình (tổ Lý luận Chính trị) trình bày báo cáo: “Dạy học tích hợp và liên môn trong môn GDCD ở trường THCS”; cô giáo Hoàng Thị Thu Dung (bộ môn Lịch sử) trình bày nội dung: “Dạy học tích hợp và liên môn đối với môn Lịch sử ở trường THCS”.

Đặc biệt, tại buổi ngoại khoá sinh viên của khoa, cô giáo Bùi Thị Nga đã nhiệt tình chia sẻ, hướng dẫn quy định và cách thức soạn giáo án, cách giảng dạy và học tập theo chuẩn của chương trình THCS. Ngoài ra, cô giáo còn giới thiệu một số giáo án mẫu và văn bản quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang về các công việc mà sinh viên phải làm khi đi thực tập nhằm trang bị, hỗ trợ cho sinh viên trong kỳ thực tập sắp tới. Phần trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan cũng được sinh viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong không khí cởi mở, thân mật.

Ngoại khoá chuyên môn với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích hợp liên môn ở THCS hiện nay” sau một tháng tiến hành đã kết thúc tốt đẹp. Thông qua hoạt động ngoại khoá này, sinh viên của khoa đã hiểu rõ và định hướng được và rèn luyện được các kỹ năng soạn, giảng, tự tin hơn trong kỳ thực tập sắp tới.

 Sau đây, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều buổi sinh hoạt ngoại khoá tương tự để sinh viên Đại học Tân Trào có thêm kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu nghề sư phạm, tự tin vững bước vào tương lai.

 

Trần Thu Hiền