Nghiên cứu sinh Lê Tuấn Ngọc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Triết học

Ngày 17/01/2016, tại Học viện Khoa học Xã hội , nghiên cứu sinh Lê Tuấn Ngọc - Phó trưởng phòng Tổ chức- Chính trị Trường Đại học Tân Trào đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Triết học với đề tài “Phát triển nguồn nhân lực con người trong sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta hiện nay"

Dưới sự hướng dẫn khoa học của TS. Nguyễn Đình Hoà và TS. Nguyễn Thị Lan Hương luận án đã đạt được một số điểm mới:

Luận án đã phân tích và luận giải được các khái niệm thông dụng để triển khai đề tài, những khái niệm con người, nguồn lực, nguồn nhân lực, phát triển con người, phát triển nguồn nhân lực, công nghiệp hoá, hiện đại hoá trên cơ sở đó luận án đã làm rõ vai trò nguồn lực con người trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam hiện nay.

Luận án đã phân tích và làm rõ thành tựu và hạn chế trong phát triển nguồn nhân lực con người ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá trên các phương diện như số lượng, quy mô nguồn lực con người, chất lượng nguồn lực con người, quá trình chuyển dịch cơ cấu nguồn lực con người.

Trên cơ sở phân tích thực trạng, nguyên nhân của những thành tựu và hạn chế trong phát triển nguồn lực con người luận án đã đưa ra 5 quan điểm và 7 giải pháp để phát triển nguồn lực con người phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta hiện nay.

Những kết quả luận án đạt được những luận điểm và kết luận trong luận án có căn cứ khoa học và thực tiễn, các dẫn chứng và trích dẫn có sự trung thực và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các phương pháp sử dụng trong luận án phù hợp với nội dung triển khai của luận án.

Luận án là công trình khoa học độc lập và công phu, nghiêm túc, thực hiện được mục đích và nhiệm vụ đặt ra. Luận án đáp ứng đâỳ đủ yêu cầu về nội dung và hình thức của luận án Tiến sĩ Triết học. Kết luận của Hội đồng đề nghị Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Lê Tuấn Ngọc theo quy định hiện hành. Luận án được Hội đồng chấm luận án đánh giá cao và nhất trí thông qua với 7/7 phiếu tán thành.

NCS Lê Tuấn Ngọc bảo vệ luận án Tiến sĩ trước Hội đồng chấm luân án

PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào chụp ảnh lưu niệm cùng tân Tiến sĩ Lê Tuấn Ngọc

Tân Tiến sĩ Lê Tuấn Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ