Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Tân Trào tích cực ôn luyện chuẩn bị cho cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017 được tổ chức tại trường Đại học Tân Trào dự kiến diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 23/4/2017 với sự có mặt của hơn 40 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Tân Trào đã và đang tích cực ôn luyện chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là sân chơi bổ ích, lý thú cho sinh viên có đam mê học tập, nghiên cứu bộ môn Vật lý. Trong những năm qua, với truyền thống hiếu học và tinh thần không ngừng vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học, Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đai học Tân Trào luôn giành được kết quả cao trong các kỳ thi và là niềm tự hào của Nhà trường. Năm 2015 Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Tân Trào có 5 sinh viên tham gia thi ba nội dung: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm, kết quả đã đạt 3 giải nhì phần thi trắc nghiệm và giành giải ba toàn đoàn. Tiếp nối thành công đó, năm 2016 Đội tuyển Olympic của trường đã đạt 03 giải Nhì phần thi trắc nghiệm, 02 giải Nhì phần thi thực nghiệm, 01 giải Khuyến khích phần thi giải bài tập và xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn. Tham gia cuộc thi năm nay, đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Tân Trào có 05 thí sinh đến từ Khoa Tự nhiên Kỹ thuật và Công nghệ đang ngày đêm miệt mài ôn luyện để viết tiếp trang sử vàng truyền thống của Nhà trường.

Hình thức thi gồm 3 phần: Phần thi Giải bài tập gồm 4 câu, mỗi câu 10 điểm (mỗi đội 02 sinh viên). Phần thi Thực nghiệm gồm 1 bài thí nghiệm 30 điểm (mỗi đội 01 nhóm 02 sinh viên). Phần thi Trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi, mỗi câu 1 điểm (mỗi đội một nhóm 03 sinh viên).
 Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý Đại cương cho các trường Đại học, Cao đẳng và các Học viện. Đối tượng và thành phần của đội tuyển dự thi là sinh viên hiện đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc (trừ sinh viên đã đoạt giải Quốc gia và Quốc tế về Vật lý); mỗi đơn vị thành lập một đội tuyển tham gia cuộc thi; mỗi đội tuyển được cử tối đa 07 sinh viên; mỗi đội tuyển cử cán bộ gồm: 01 Trưởng đoàn, 01-02 phó Trưởng đoàn và giảng viên tham gia Hội đồng coi thi, chấm thi nội dung Giải bài tập và Thực nghiệm (lưu ý: mỗi đội tuyển phải dự thi đủ 3 phần mới được xếp hạng). Trong khuôn khổ kỳ thi sẽ diễn ra Hội thảo khoa học về Vật lý hiện đại và ứng dụng và các chương trình giao lưu văn nghệ giữa các đoàn tham gia kỳ thi.

Năm nay với thời gian chuẩn bị và ôn luyện kỹ lưỡng, hy vọng Đội tuyển Olympic Vật lý trường Đại học Tân Trào sẽ tự tin thể hiện năng lực, bản lĩnh của mình, góp phần khẳng định hình ảnh và vị thế của Nhà trường.