Đại học Tân Trào sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 chuẩn bi chính thức bắt đầu. Cho đến ngày hôm nay cụm thi số 21 - Hội đồng thi Trường Đại học Tân Trào đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho một kì thi công bằng, nghiêm túc.

Đến thời điểm này, việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi như: Công tác tổ chức ôn tập tại các trường THPT; công tác tuyên truyền để cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, sắp xếp phòng thi, nhân lực coi thi, … đã hoàn tất.

11 điểm thi của cụm thi số 21 được đặt tại Trường Đại học Tân Trào (CS1), Trường Đại học Tân Trào (CS3), Trường Trung cấp Kinh tế - KT, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – CN, Trường Chính trị tỉnh và các trường THPT: Xuân Huy, Chuyên Tuyên Quang, Tân Trào, Ỷ La, Trường THCS Phan Thiết và Trường THCS Lê Quý Đôn đều là các điểm trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, phòng thi đáp ứng theo quy định; nơi ăn, ở, nghỉ của thí sinh và người nhà tại các điểm thi đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Tại các điểm thi và các điểm bố trí chỗ ở cho thí sinh, công tác y tế, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm được các đơn vị chú trọng. Phòng y tế thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các dụng cụ y tế tối thiểu và các loại thuốc cấp cứu thông thường. Tất cả đều được trang bị ít nhất 01 giường để khám bệnh và đảm bảo cho công tác sơ cứu ban đầu khi có sự cố xảy ra trong thời gian học sinh dự thi tại đây.

TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào - cho biết: Nhà trường đã sắp xếp chỗ nghỉ trọ cho 5.275 thí sinh và người nhà. Các thông báo về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi đã được chuyển tới các thí sinh tham dự tại cụm thi của nhà trường.

Là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, việc phân công các thành viên, đơn vị liên quan trong việc tổ chức kỳ thi đã được thực hiện cụ thể.

Đoàn thanh niên trường Đại học Tân Trào phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã thành lập 25 đội thanh niên tình nguyện với 250 đoàn viên thanh niên đặt tại 17 chốt tư vấn hoạt động cao điểm từ ngày 28/6 đến 5/7/2015.

Các đội thanh niên tình nguyện với những nhiệm vụ tiến hành khảo sát và tư vấn, giới thiệu nhà trọ miễn phí, an toàn, giá rẻ, bình dân; khảo sát các tuyến xe khách, xe buýt và giá vé cung cấp cho thí sinh và người nhà thí sinh; phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các đại điểm tổ chức kỳ thi...

Với sự chuẩn bị chu đáo tích cực cùng với sự phối hợp của các đơn vị giáo dục và sự vào cuộc của chính quyền và nhân dân địa phương, cụm thi số 21 - Hội đồng thi Trường Đại học Tân Trào đã sẵn  sàng  cho một  kỳ thi Quốc  gia công bằng, nghiêm túc.

Dưới đây là một số hình ảnh Tiếp sức mùa thi của sinh viên Đại học Tân Trào:

Một điểm tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Sinh viên tình nguyện làm xe ôm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh đến dự thi

Sinh viên tình nguyện tư vấn tuyển sinh cho thí sinh dự thi

Ảnh: Quốc Hoàn - Tin: Trần Thu Hiền (Phòng Quản lí Tạp chí & Truyền thông)