Ấn tượng chương trình Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của trường Đại học Tân Trào

Trong không khí phấn khởi, khắp năm châu vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng ngày 7/3/2014, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ và Ban Nữ công Trường Đại học Tân Trào long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1974 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Bá Đức, BT Đảng bộ, Hiệu trường nhà trường, cùng gần 300 CBGV đến từ 20 đơn vị trong nhà trường và hơn 100 HSSV các Khoa. Về phía khách mời có Đ/c Phạm Quang Thái chủ tịch Công Đoàn trường Trung cấp Kinh Tế Tỉnh Tuyên Quang tới dự.

Trong Lễ kỷ niệm, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Trường Ban VSTBCPN đã nêu ý nghĩa của ngày 8/3 và nhấn mạnh: “Kể từ Đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới, được triệu tập ở Cô-pen-ha-gơ (thủ đô Ðan Mạch), quyết định lấy 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 8/3 đã trở thành một ngày kỷ niệm vô cùng ý nghĩa đối với không chỉ phụ nữ 5 châu, mà là đối với toàn nhân loại. Không chỉ giúp mọi người nhìn lại những tiến bộ đã đạt được, vinh danh những đóng góp của phụ nữ trong mỗi quốc gia, dân tộc, mỗi địa phương, mỗi cá nhân, mà còn giúp mọi người ý thức hơn về sự bình đẳng nam nữ đối với hạnh phúc của con người.”

Đại diện Đảng ủy, BGH Nhà trường – TS. Nguyễn Bá Đức đã phát biểu chúc mừng nữ CBGV và nữ HSSV Nhà trường nhân dịp 8-3, đồng chí ghi nhận những thành tích mà chị em đã đạt được trong năm vừa qua, trong đó nhấn mạnh sự nỗ lực cố gắng của các chị em phụ nữ trong thời đại CNH-HĐH hiện nay. Là một Lãnh đạo rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ chủ chốt là nữ, đồng chí hứa sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác nữ công trong thời gian tới.

Tiếp nối phần Lễ là phần Giao lưu đặc biệt ấn tượng với chuyên đề “Nói lời yêu thương với những người phụ nữ tôi yêu”. Đây là một sân chơi mà Ban tổ chức giành và tạo cơ hội cho các nam CBGV, HSSV trong nhà trường để học được gặp mặt, giao lưu và giành những tình cảm thiết tha nhất của mình đối với các nữ CBGV, nữ HSSV trong ngày 8-3.

Chuyên mục đã hấp dẫn được rất nhiều các Nam CBGV, HSSV tham gia với những tấm hình về khoảnh khắc nào đó của người phụ nữ mà họ yêu thương (Bà, mẹ, chị gái, em gái, vợ hoặc con gái…) kèm theo những lời bình thật ý nghĩa và vô cùng xúc động. Khi những tấm hình, những “lời yêu thương” hiện lên màn hình và đặc biệt là khi những người mẹ, người vợ được BTC mời tham gia bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, cả Hội trường đã lặng đi vì xúc động và những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài….

Có thể nói, với sự chuẩn bị chu đáo, giàu sáng tạo và dẫn dắt đầy tài năng của 2 MC không chuyên Ths. Lê Thu Hà, P.Phòng Công tác HSSSV và Ths. Triệu Thị Linh, P. Khoa KHXH&NV, Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Trường Đại học Tân Trào đã thực sự diễn ra trong không khí đầy xúc động và đặc biệt ấn tượng. Đây không chỉ là ngày tôn vinh phái đẹp và còn là một sân chơi đầy trí tuệ, thực sự hấp dẫn của toàn thể anh chị em đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Tân Trào.

Phương Phương