Trao quà tết cho Sinh viên Lào tại trường Đại học Tân Trào

Ngày 10-1, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Tuyên Quang, Trường Đại học Tân Trào, Chi nhánh Viettel Tuyên Quang đã tổ chức chương trình gặp mặt và trao quà Tết Nguyên đán 2014 cho 10 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Tân Trào.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào Tuyên Quang và đại diện chi nhánh Viettel Tuyên Quang trao quà cho SV Lào

Thay mặt cho Lãnh đạo trường, các thầy cô giáo và các em HSSV của ĐH Tân Trào, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới các vị Đại biểu khách quý, các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường, các cán bộ, giảng viên và các em HSSV những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng chí nhấn mạnh: Quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào đã trở thành một tấm gương mẫu mực, thủy chung, trong sáng, vững bền, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Việc các em HSSV Lào tham gia các khóa đào tạo tại trường ĐH Tân Trào minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa không chỉ 2 Tỉnh Tuyên Quang – Xiêng Khoảng mà còn là quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

TS. Trần Thị Lệ Thanh - P. Hiệu trưởng trường ĐH Tân Trào trao quà cho SV Lào

Mặc dù thời gian học tập của các em Lưu HS Lào tại trường ĐH Tân Trào chưa dài (1 năm đối với Khóa 1 và mấy tháng với khóa 2), nhưng các em đã thật sự nỗ lực và khẳng định quyết tâm của mình. Trong suốt quá trình học tập, các em đã luôn nhận được sự quan tâm, động viên sâu sắc của các Thầy cô giáo và các bạn SV Việt Nam. Các em đã dần quen với môi trường và cuộc sống. Những kết quả mà các em đạt được trong thời gian ngắn thực sự đã thể hiện sự đến đáp của các em đối với sự quan tâm này.

Nhân dịp này, các lưu học sinh Lào và sinh viên Trường Đại học Tân Trào được giao lưu, trò chuyện với hội viên Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Tuyên Quang, những người đã có nhiều năm sống, chiến đấu và làm việc tại đất nước Lào. Hoạt động động này góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho sinh viên, bồi đắp tình đoàn kết hai nước Việt - Lào.

Lệ Thanh