ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẨN TRÀO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2014

Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2015, Đảng bộ trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Tại Hội nghị này, đ/c Bí thư Đảng ủy Nguyễn Bá Đức thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ đã thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; đ/c Phạm Thị Trâm Phó Bí thư thường trực - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ đã thông qua báo cáo công tác kiểm tra, giám sát năm 2014.

Năm 2014, Đảng bộ trường đã hoàn thành tốt chương trình công tác Đảng của năm và lãnh chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ban Thường vụ Đảng ủy trường đã duy trì và thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, triển khai thực hiện đúng tiến độ và hoàn thành tốt các nội dung công việc đề ra trong năm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ và các tổ chức đoàn thể triển khai, quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên và HSSV.

Đảng bộ đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế và Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XI);  về" xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". Tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Đã có đảng viên được Đảng uỷ khối khen và Tỉnh uỷ biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Năm 2014, đảng bộ đã kết nạp được 07 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên 128 đ/c/17 chi bộ; xét chuyển đảng chính thức cho 17 đồng chí. 100% chi bộ đạt tiêu chuẩn "Trong sạch vững mạnh"; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 20,5% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với những đóng góp nhất định vào việc xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Năm 2014, Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường tuyển sinh hệ đại học đạt 100% chỉ tiêu được giao; đã đào tạo và liên kết đào tạo 45 ngành học đại học, cao đẳng và trung cấp. Sinh viên dự thi Olimpic toàn quốc các môn Toán, Lý, Hoá đều đạt giải. Trường đạt giải A toàn đoàn trong Giao lưu SP cụm Trung Bắc lần thứ X tại Yên Bái. Trong công tác tổ chức, trường đã thành lập thêm đơn vị mới đáp ứng yêu cầu của trường đại học. Với cơ chế khuyến khích, thu hút, trường đã có 104 thạc sĩ, tiến sĩ; đang học sau đại học: 73 và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước là 35 đ/c...

Tại hội nghị, Đảng bộ đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội đại biểu khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII. Phát huy tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, lãnh đạo các đoàn thể, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Cũng tại Hội nghị này, Đảng ủy đã công bố các Quyết định và trao giấy khen cho 03 tập thể đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu và 22 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014; Quyết định trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí, trong đó có đ/c Nguyễn Văn Cương, Đảng viên chi bộ Trung tâm Thực nghiêm, thực hành chuyển giao khoa học công nghệ và Khoa Nông, lâm, ngư nghiệp và đồng chí Trần Xuân Thế: Phó Bí thư chi bộ Phòng Tổng hợp Hành chính và Ban quản lý khu nội trú.

Trần Thị Thanh Vân