Sinh viên trường Đại học Tân Trào tích cực tập luyện chuẩn bị cho "Lễ hội Thành Tuyên năm 2016"

"Lễ hội Thành Tuyên năm 2016" sẽ được tổ chức tại thành phố Tuyên Quang gắn với Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” diễn ra trong thời gian 04 ngày từ ngày 09/09 đến ngày 12/9/2016. Lễ hội sẽ là dịp để người dân Tuyên Quang giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế những nét đẹp văn hóa của địa phương mình. Hơn 500 sinh viên trường Đại học Tân Trào vinh dự được lựa chọn biểu diễn trong đêm khai mạc Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

Thực hiện văn bản số 517/VHTTDL-NVVH ngày 26/8/2016 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang về việc tăng thời gian luyện tập Chương trình nghệ thuật phục vụ Lễ hội Thành Tuyên và Chương trình Du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" năm 2016, sinh viên Nhà trường đã và đang tập luyện tích cực để chuẩn bị tốt nhất cho lễ hội. Dự kiến thời gian và địa điểm biểu diễn: Từ 7h00 - 10h00 và từ 15h00- 22h00 ngày 09/9/2016 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Lễ hội là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho nhân dân toàn tỉnh cùng bạn bè trong và ngoài nước về hình ảnh con người, quê hương cách mạng Tuyên Quang: Thủ đô khu giải phóng – Thủ đô kháng chiến. Thông qua các hoạt động của Lễ hội nhằm khơi dậy niềm tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh Tuyên Quang nói chung và tuổi trẻ trường Đại học Tân Trào nói riêng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn giao lưu học hỏi, góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc tại tỉnh Tuyên Quang.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên đang tập luyện văn nghệ: