HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2013 - 2014

Từ ngày 21 - 23/5/2014, trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm giỏi cấp trường năm học 2013 - 2014. Đây là hội thi diễn ra thường kỳ 2 năm một lần nhằm tạo sân chơi cho sinh viên các ngành sư phạm giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết của người giáo viên trong tương lai, đồng thời là sự chuẩn bị cần thiết cho Hội giao lưu Nghiệp vụ sư phạm giỏi các trường đại học, cao đẳng Cụm Trung Bắc tổ chức tại Yên Bái vào tháng 11/2014.

Tiết mục “Tự hào Đại học Tân Trào” chào mừng Hội thi

Hội thi diễn ra với 5 phần thi: Thi giảng, Olympic Tiếng Anh,  Olympic Tin học, Thiết bị dạy học tự làm và phần thi nghiệp vụ chung tại hội trường (bao gồm: Màn xưng danh chào hỏi tập thể, thi hiểu biết sư phạm, thi ứng xử sư phạm, thi hùng biện và thi năng khiếu).

Để tổ chức thành công hội thi, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, ban hành thể lệ Hội thi và hướng dẫn các nội dung thi một cách chi tiết. Sinh viên 7/7 khoa đều rất hào hứng, mong muốn được tham gia vào ngày hội chuyên môn lớn nhất này.

Cổ động viên nhiệt huyết

Nét mới trong Hội thi năm nay là ngoài các khoa sư phạm truyền thống của nhà trường còn có sự tham gia của sinh viên các khoa Kinh tế và QTKD, Nông lâm ngư nghiệp và khoa Ngoại ngữ vào phần thi Olympic Tin học, tiếng Anh. Các khoa đều tham gia nhiệt tình, sôi nổi, vì màu cờ sắc áo của khoa và của nhà trường, vì vậy mỗi sinh viên tham gia đã tập trung trí tuệ, sức lực, tinh thần sáng tạo để hoàn thành tốt các nội dung thi.

Phần thi giảng của sinh viên khoa KH Xã hội và nhân văn

Hội thi đã chứng kiến sự xuất sắc của nhiều thí sinh dành điểm 10 tuyệt đối trong phần thi giảng; sự sáng tạo, sâu sắc, tính sư phạm cao trong thiết bị dạy học tự làm của khoa Giáo dục Tiểu học; sự tài năng tuyệt vời trong các phần thi năng khiếu của đội tuyển khoa Giáo dục Mầm non; sự nhạy bén của sinh viên khoa KH Xã hội và Nhân văn khi những vấn đề “nóng” của xã hội, của quốc gia được sinh viên quan tâm, thể hiện sinh động trong từng phần thi nghiệp vụ tại hội trường.

Thuyết minh Thiết bị dạy học tự làm của khoa GD Mầm non

Kết quả, trường đã trao 30 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các phần thi và trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi khoa Giáo dục Tiểu học, giải Nhì cho đội thi khoa Khoa học Tự nhiên – KTCN; 02 giải Ba cho đội thi Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn và khoa Giáo dục Mầm non. Trung tâm Tin học Ngoại ngữ đã trao phần thưởng cho các sinh viên đạt điểm cao thứ ba trở lên của phần thi Olympic Tiếng Anh, olympic Tin học và các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.

Đồng chí Nguyễn Khải Hoàn – Phó hiệu trưởng trao giải toàn đoàn cho các đội thi.

Đ/c Tạ Văn Ninh – Giám đốc TT Tin học – Ngoại ngữ

trao phần thưởng của Trung tâm cho các đội đạt giải toàn đoàn

Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng người xem những ấn tượng sâu sắc. Điều quan trọng nhất là sau Hội thi mỗi học sinh, sinh viên trau dồi thêm cho bản thân những tri thức, kỹ năng sư phạm, những đức tính cần thiết nhất để trở thành người giáo viên giỏi trong tương lai, đóng góp xứng đáng vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Tuyên Quang và khu vực miền núi phía Bắc. Thành công, sự lôi cuốn của Hội thi cũng thể hiện vị thế mới của trường Đại học Tân Trào – ngôi trường đại học đầu tiên trên quê hương cách mạng đang từng ngày, từng giờ vươn tới mục tiêu "Chất lượng là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững".

Trương Thị Hoài Linh-Phó trưởng phòng Đào tạo