Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng PGS.TS Nguyễn Bá Đức

Sáng ngày 17/11/2015, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) và chúc mừng PGS.TS Nguyễn Bá Đức.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Thị Bích Việt - Nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thinh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào; đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Văn hoá Xã hội Hội đồng Nhận dân tỉnh, Ban thi đua khen thưởng tỉnh, Văn phòng UNBD tỉnh, Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức tỉnh; đại diện các trường Cao đẳng, Trung cấp, THPT, THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Hoàng Văn Thinh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành Giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh  đánh giá cao những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các thầy cô giáo trong ngành giáo dục và đào tạo không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực chuyên môn để góp phần vào sự nghiệp trồng người.

Trong buổi lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang;  đồng chí Hoàng Văn Thinh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thay mặt ngành Giáo dục tỉnh chúc mừng PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Phó Giáo sư đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang.

Giáo sư, Phó Giáo sư là tên gọi một học hàm, hoặc chức danh hoặc chức vụ khoa học dành cho giảng viên giảng dạy tại trường đại học hoặc viện nghiên cứu, được nhà nước Việt Nam phong tặng qua các hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học. Để đạt được kết quả này PGS.TS Nguyễn Bá Đức đã nỗ lực không ngừng trong công tác đào tạo Đại học, Sau Đại học và đặc biệt trong công tác nghiên cứu khoa học. Cho đến thời điểm này, PGS.TS Nguyễn Bá Đức đã có 23 bài báo khoa học (trong đó 19 bài được công bố trên các tạp chí khoa học nước ngoài có chỉ số ISI và SCIE); đã xuất bản được 6 giáo trình phục vụ đào tạo được sử dụng trong các trường đại học trong cả nước (trong đó có 1 sách chuyên khảo được xuất bản tại Nhà xuất bản Lambert của CHLB Đức); chủ trì 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; tham gia 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước. Đạt được chức danh này là niềm vinh dự tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn của Phó Giáo sư trong sự nghiệp phát triển nền Giáo dục nước nhà.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Tuyên Quang đã tặng Cờ thi đua và bằng khen cho một số tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang

tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Bá Đức

Đồng chí Hoàng Văn Thinh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Bá Đức

Đồng chí Vũ Thị Bích Việt - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Bá Đức