Tổ chức thành công Hội thảo khoa học các trường ĐH - CĐ cụm Trung Bắc lần thứ IX
 
Trong không khí tưng bừng của ngày Hội Giao lưu các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc, chiều nay (01/11/2012), tại trường Cao đẳng Tuyên Quang diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường Đại học, Cao trong giai đoạn hiện nay".

Tham dự hội thảo có : TS. Nguyễn Văn Tuyến - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường CĐ Tuyên Quang – đồng Trưởng Ban tổ chức Hội giao lưu, cùng gần 80 đại biểu là các nhà khoa học, quản lý, các cán bộ nghiên cứu, giảng viên, sinh viên, học viên Cao học, Nghiên cứu sinh của các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc và các trường, các viện ngoài cụm.

Thay mặt BTC và Tiểu ban Hội thảo khoa học, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Tuyên Quang đã trình bày báo cáo đề dẫn khoa học và Khai mạc Hội thảo. Thay mặt cho Ban Lãnh đạo đơn vị đăng cai đồng chí đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các vị Đại biểu, khách quý, các nhà khoa học đến từ các trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Hội thảo khoa học các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc lần thứ IX đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, các nhà sư phạm, các nhà nghiên cứu ở nhiều cơ sở GDĐH, CĐ trong cụm TB và trong cả nước như: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Ngân Hàng - ĐH Quốc gia HCM, Viện Khoa học vật liệu; Viện Hoá sinh biển – Viện khoa học và Công nghệ Việt Nam; Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên; ĐHVHNT Thừa thiên Huế, ĐH Hồng Đức…

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 65 bài tham luận của 92 tác giả đến từ 15 cơ sở nghiên cứu và giáo dục ĐH, CĐ trong nước. Đặc biệt hội thảo còn vui mừng nhận 1 bài tham luận của nhóm tác giả trong đó có 1 tác giả đến từ cộng Hoà Pháp – ông Mare Litaudon.

Bám sát chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường Đại học, Cao trong giai đoạn hiện nay” các tham luận đã đề cập tới rất nhiều nội dung NC khác nhau. Ngoài một số báo cáo chung về công tác NCKH của các trường, tất cả các tham luận đều là những kết quả nghiên cứu mới, được thực hiện công phu, bài bản và có hàm lượng khoa học cao. Cách khai thác, hướng tiếp cận, và những khái niệm mới mẻ được đề cập trong các tham luận, quả đã đem đến những giá trị khoa học thật sự.

Với sự chủ trì của TS. Trần Thị Lệ Thanh – P. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Tuyên Quang và TS. Vũ Công Hảo – Trưởng phòng ĐT &NCKH Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Hội thảo đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi và thật sự thân thiện, cởi mở. Hội thảo đã lắng nghe 8/65 báo cáo do các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên của các trường ĐH, CĐ trong và ngoài cụm. Các báo cáo đã trình bày, thể hiện niềm say mê, cái nhìn nghiêm túc, sự đánh giá trung thưc và cả những trăn trở, khó khăn của các nhà khoa học. Hội thảo cũng trao đổi, thảo luận và cơ bản thống nhất gần 20 câu hỏi được đặt ra.

Có thể nói, Hội thảo khoa học các trường ĐH, CĐ Cụm Trung Bắc lần thứ IX diễn ra tại Trường Cao đẳng Tuyên Quang đã kết thúc tốt đẹp và thực sự để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các nhà khoa học tham dự.