Đại học Tân Trào tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Xuân Huy, THPT Tân Trào, THPT Nguyễn Văn Huyên

Ngày 2/4/2018, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cùng một số lãnh đạo khoa, phòng, ban, trung tâm tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Xuân Huy và THPT Nguyễn Văn Huyên. TS. Nguyễn Khải Hoàn cùng tổ tư vấn tuyển sinh phụ trách tại trường THPT Tân Trào.

TS. Trần Thị Lệ Thanh dự chương trình tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Xuân Huy

TS. Nguyễn Khải Hoàn dự chương trình tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Tân Trào​

Năm học 2018, trường Đại học Tân Trào dự kiến tuyển sinh 15 ngành hệ Đại học và 19 ngành hệ Cao đẳng.

Hệ đại học gồm 15 chuyên ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Sinh học, Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành, Vật lý học, Khoa học môi trường, Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Kinh tế Nông nghiệp, Văn học, Quản lý đất đai, Quản lý văn hóa, Công tác xã hội.

Hệ Cao đẳng gồm 19 chuyên ngành: Kế toán, Quản trị văn phòng, Khoa học cây trồng, Tiếng anh, Quản lý văn hóa, Quản lý đất đai, Khoa học thư viện, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Công dân, Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý.

Học sinh lớp 12 của cả 3 trường được tiếp cận, hiểu rõ các quy định và những điểm mới về kỳ thi THPT quốc gia 2018, tìm hiểu ngành nghề đào tạo, lựa chọn chính xác nguyện vọng thi THPT quốc gia, tìm được hướng đi đúng cho việc chọn nghề tương lai và trang bị những kiến thức cần thiết để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Tân Trào. Tại mỗi điểm tư vấn, các tư vấn viên đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Tân Trào với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập đầy đủ tiện nghi, những chương trình đào tạo tiên tiến, hoạt động hợp tác quốc tế sôi động,...   Sau đó, cán bộ tuyển sinh thực hiện tư vấn cặn kẽ, nhiệt tình đầy đủ thông tin về trường, về ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm, chính sách ưu đãi như học bổng, miễn giảm học phí, cơ hội đi thực tập và tham quan nước ngoài cho học sinh khi chính thức trở thành sinh viên của trường.

Em Thu Lan, học sinh Trường THPT Tân Trào bộc bạch: “Học lực của em thuộc loại khá, em đang phân vân giữa khối ngành kinh tế và sư phạm. Đến với ngày hội được nghe các chuyên gia tư vấn đã giúp em có định hướng về nghề nghiệp cho mình”.

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch tuyển sinh của trường dự kiến sẽ kéo dài xuyên suốt trong năm.

Học sinh hào hứng tìm hiểu thông tin về trường Đại học Tân Trào

TIn và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện