Đại học Tân Trào vinh dự đón nhận lá cờ đã được thượng tại Quảng trường Ba Đình

Sáng ngày 11/11/2015, trường Đại học Tân Trào vinh dự đón nhận lá cờ được thượng tại Quảng trường Ba Đình do Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng trao tặng.

Dự buổi lễ, về phía Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng có Đại tá Bùi Hải Sơn - Uỷ viên Trung ương Đoàn 969, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng; Đại tá Lê Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng; Thượng tá Lưu Xuân Tú - Phó Chủ nhiệm Hậu cần; cùng các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ làm việc tại Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng.

Về phía trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng, cùng Lãnh đạo một số phòng, ban chức năng trực thuộc Nhà trường.

Lễ thượng, hạ cờ ở Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là quy định cấp quốc gia, mà còn là nghĩa cử, tình cảm của nhân dân đối với lãnh tụ của Tổ quốc. Tại đây, vào lúc 6 giờ và 21 giờ hằng ngày, lễ hạ cờ, kéo cờ Tổ quốc luôn có sự chứng kiến của hàng nghìn người dân và du khách trong, ngoài nước. Ý tưởng thực hiện nghi lễ trên quảng trường do Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng đề xuất và được Chính phủ phê duyệt vào ngày 19/5/2001 dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn 275 - đơn vị đặc trách nhiệm vụ về nghi lễ, nghi thức của Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng - được giao thực hiện nhiệm vụ này.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Bá Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã trao tặng trường Đại học Tân Trào lá cờ được thượng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào mà còn của cả nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

PGS.TS cho biết hiện nay tại Phòng Truyền thống của Nhà trường đang lưu giữ 3 lá cờ đã được thượng tại các địa danh lịch sử đó là: cột cờ Lũng Cú Hà Giang, Cầu Hiền Lương-sông Bến Hải và Đảo Nam Yết Trường Sa. PGS.TS mong muốn việc sưu tầm và lưu giữ các lá cờ đã được thượng tại các địa danh lịch sử trên khắp mọi miền đất nước sẽ giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên trong trường, từ đó hiểu biết sâu sắc quá khứ gian khổ, đau thương nhưng anh dũng và vinh quang của dân tộc, để lớp lớp sinh viên tự hào, tin tưởng, nhận rõ giá trị của cuộc sống hiện tại, nâng cao tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và tinh thần quốc tế chân chính, xây dựng thái độ lao động mới, ý thức tự lực tự cường, có trách nhiệm với xã hội, với tương lai của dân tộc, tiếp tục sự nghiệp của các thế hệ cha anh đi trước, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đoàn công tác trường Đại học Tân Trào dâng vòng hoa kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại tá Bùi Hải Sơn - Uỷ viên Trung ương Đoàn 969, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng trao tặng

trường Đại học Tân Trào lá cờ được thượng tại Quảng trường Ba Đình

PGS.TS Nguyễn Bá Đức trao tặng Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng bức tranh Cây đa Tân Trào được làm từ đá quý

Đoàn công tác trường Đại học Tân Trào chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng

Thượng tá Lưu Xuân Tú - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng trao tặng Huy hiệu Bác

cho cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào