Giao lưu "Tự hào phụ nữ Đại học Tân Trào"

Ngày 07/03/2016, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phối hợp với Công đoàn Đại học Tân Trào tổ chức thành công buổi Giao lưu "Tự hào phụ nữ Đại học Tân Trào" kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Dự buổi giao lưu, có đồng chí Nguyễn Thị Sâm - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Trịnh Tùng Hương - Phó Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Vũ Phương Thuý - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn viên chức tỉnh; đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ, trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật , trường Trung cấp Kinh tế.

Về phía trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; đồng chí Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Trịnh Phi Hiệp - Bí thứ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Nhà trường; các cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên trong trong trường.

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS. TS Nguyễn Bá Đức biểu dương những cố gắng nỗ lực của chị em cán bộ giảng viên trường Đại học Tân Trào trong thời gian qua, đồng thời gửi tới toàn thể chị em những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, với những yêu cầu, đòi hỏi mới của nhiệm vụ được giao, cùng với những thời cơ, thách thức trong quá trình phát triển, đi lên của Nhà trường, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Ban Nữ công  cần quan tâm sâu sát, đẩy mạnh phong trào thi đua trong tập thể nữ cán bộ giảng viên đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của trường.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày tôn vinh người phụ nữ và tôn vinh hạnh phúc gia đình, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Đại học Tân Trào đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3  và ý nghĩa của Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Đồng thời biểu dương khen ngợi những chị em đạt thành tích cao trong nhiệm vụ giảng dạy cũng như làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Tiếp đến, là chương trình giao lưu với chủ đề "Tự hào phụ nữ Đại học Tân Trào", thông qua các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sắc với sự tham gia của các ca sĩ không chuyên là các cán bộ, giảng viên trong trường. Những ca khúc với chủ đề ca ngợi người phụ nữ, người vợ, người mẹ đã làm cho không khí buổi giao lưu trở nên vui tươi, đầm ấm nhưng không kém phần sôi nổi hào hứng.

Bước sang phần Tâm sự "Ấn tượng phụ nữ Đại học Tân Trào" không khí hội trường như được lắng đọng lại khi nghe những tâm sự sâu sắc nhưng hết sức chân thành về những kỷ niệm trong quá trình công tác cũng như trong cuộc sống của hai người phụ nữ đại diện cho hai thế hệ nữ cán bộ giảng viên trường Đại học Tân Trào, đó là chị Nguyễn Thị Phương Lan - Phó trưởng phòng Hành chính quản trị và chị Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Trưởng Ban Xây dựng chương trình đào tạo.

Chương trình kết thúc bằng phần thi thể hiện tài năng cắm hoa, tỉa quả với chủ đề "Thông điệp hạnh phúc". Đây là dịp các cán bộ giảng viên trường Đại học Tân Trào thể hiện được sự đảm đang, khéo léo và không kém phần sáng tạo của mình. Thông qua những bài thuyết trình xúc động thể hiện tính độc đáo, các tác phẩm đã bày tỏ được tình cảm yêu thương gắn bó của mình dành cho gia đình, đồng nghiệp. Kết thúc phần thi Ban Giám khảo trao 01 giải nhất cho đội thi khối Phòng-Ban; 02 giải nhì cho đội thi khối Trung tâm - Tổ bộ môn và khối thi Khoa chuyên môn.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhăm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn và tri tuệ của những người phụ nữ hiện đại trong thời đại mới. Đồng thời cũng là cơ hội cho nữ cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng trong việc xây dựng và phát triển gia đình hạnh phúc bền vững, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.