Giáo sư Sử học Lê Văn Lan trò chuyện giao lưu với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Tân Trào

Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội thảo khoa học quốc tế, ngày 10/9/2016, GS. Sử học Lê Văn Lan đã có buổi giao lưu, trò chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Tân Trào.

Dự buổi giao lưu có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo khoa Văn Hóa - Du lịch, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, trung tâm Thông tin - Thư viện; cùng hơn 100 sinh viên đại diện cho gần 5000 sinh viên đang học tập tại trường.

Tại buổi giao lưu, GS. Lê Văn Lan trò chuyện hết sức thân mật với cán bộ, giảng viên nhà trường. Giáo sư nhận định Đại học Tân Trào nơi hội tụ tri thức cao nhất của tỉnh Tuyên Quang. Đối với trường Đại học Tân Trào không chỉ cần có chất lượng đào tạo là cốt lõi cho sự phát triển của Nhà trường mà còn cần quan tâm đến chất lượng khoa học. Thầy đã gợi mở những đề tài khoa học có tính cấp thiết như: đề tài về các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, đề tài Tổng kết Nôm Tày, đề tài đô thị hoá tỉnh Tuyên Quang. Đặc biệt, Giáo sư rất khen ngợi tác phẩm địa chí Tuyên Quang và mong muốn tỉnh Tuyên Quang sẽ có nhiều bộ sách tương tự, nhưng chất lượng hơn, hàm lượng khoa học cao hơn. Giáo sư hy vọng, trường Đại học Tân Trào sẽ là đầu mối giúp tỉnh Tuyên Quang hoàn thành bộ 3 tác phẩm: Địa chí, Lịch sử và Tổng tập Văn học Tuyên Quang.

Tiếp đó, GS. Lê Văn Lan dành thời gian trò chuyện, trao đổi với sinh viên trường Đại học Tân Trào về ý nghĩa của việc đọc sách. Hiện này có rất nhiều kênh có thể giúp các em lĩnh hội tri thức, tiếp cận thông tin nhanh chóng, nhưng thường xuyên trau dồi kiến thức qua việc đọc sách vẫn là một nét đẹp văn hoá cần được các bạn trẻ duy trì và phát huy.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới GS Sử học Lên Văn Lan đã dành thời gian, tâm huyết để trò chuyện, trao đổi với các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Những vấn đề mà Giáo sư gợi mở là những vấn đề hết sức thiết thực không chỉ cho tỉnh Tuyên Quang mà cụ thể còn là cho các cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào. Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên trong trườngTiến sĩ hứa sẽ đẩy mạnh nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, đưa các dự án nghiên cứu nhỏ lẻ tập hợp thành công trình nghiên cứu khoa học lớn, hoàn thành bộ 3 tác phẩm Địa chí, Lịch sử và Tổng tập Văn học đế đóng góp cho quê hương Tuyên Quang.

Kim Cúc