Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2016 Tại Cụm Thi Số 16 - Trường Đại Học Tân Trào Đã Thành Công Tốt Đẹp

Chiều ngày 4/7, sau khi kết thúc môn thi cuối (Sinh học) kỳ thi THPT Quốc gia 2016. tại cụm thi số 16 tỉnh Tuyên Quang do trường Đại học Tân Trào chủ trì đã thành công tốt đẹp.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, tại cụm thi đại học do trường Đại học Tân Trào chủ trì có 2.926 thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, trường Đại học Tân Trào đã bố trí 06 điểm thi với tổng số 97 phòng thi trên địa bàn tỉnh.

Những năm gần đây, xu hướng ra đề thi thường là tăng cường đề thi mở, các câu hỏi được đặt ra nhằm mục đích phát huy khả năng vận dụng kiến thức tổng hợp của học sinh vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn, tạo tâm lý thoải mái, hứng thú và phát huy tính sáng tạo cho thí sinh khi làm bài thi. Bởi vậy mà sau các môn thi, hầu hết thí sinh ở các điểm thi đều cho rằng: đề thi năm nay phân hóa học sinh rõ ràng, vừa kết hợp kiến thức trong sách giáo khoa với thực tiễn cuộc sống nên đã loại bỏ được tình trạng học tủ, học vẹt của học sinh. Trong những ngày tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố  đáp án chính thức của các môn thi và các hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm việc.

Thí sinh dự thi tại điểm thi cơ sở 1 trường Đại học Tân Trào

Với kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm tổ chức coi thi của đội ngũ cán bộ, giảng viên được cử làm nhiệm vụ thi, qua 4 ngày, Hội đồng thi Trường Đại học Tân Trào đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; công tác tổ chức thi diễn ra đúng kế hoạch; kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. Không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế, số thí sinh dự thi các môn luôn ở mức cao so với số lượng thi sính đăng ký dự thi ban đầu, đạt 98,43 %. Việc sao, in và vận chuyển để thi đến các điểm thi được thực hiện tuyệt đối an toàn và bí mật.

Thí sinh được phổ biến quy chế thi và hướng dẫn thủ tục đăng ký dự thi

Để có được kết quả đó, ngay từ trước ngày diễn ra kỳ thi, Ban chỉ đạo thi đã tích cực tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các trường nơi được chọn đặt điểm thi, giao trách nhiệm cho các nhà trường bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất để kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc. Bên cạnh đó, trường Đại học Tân Trào cũng phối hợp với các cấp, ngành, chính quyền địa phương làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt; phổ biến, quán triệt quy chế thi THPT Quốc gia cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi; chủ động khắc phục khó khăn, xây dựng các phương án dự phòng tích cực, hiệu quả... Tại các điểm thi như trường Đại học Tân Trào cơ sở 1 và cơ sở 3, trường Chính trị tỉnh đều bố trí chỗ ở tại ký túc xá phục vụ cho thí sinh và phụ huynh học sinh ở xa, lực lượng tình nguyện hướng dẫn các thí sinh trong việc tìm chỗ trọ, hướng dẫn giao thông đến địa điểm thi bảo đảm an toàn, không có thí sinh nào không được dự thi do đến muộn.

Thí sinh được lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn đến địa điểm thi

Lực lượng thanh niên tình nguyện chương trình "Tiếp sức mùa thi"  luôn là những người về sau cùng

Với công tác chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất đến việc tuyên truyền thường xuyên về kỳ thi, tập huấn cho cán bộ coi thi, chủ động các phương án tổ chức kỳ thi của Lãnh đạo và tập thể cán bộ giảng viên trường Đại học Tân Trào, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 lần thứ 2 tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra an toàn, đúng quy chế và kết thúc thành công tốt đẹp.

Ảnh: Quốc Hoàn, tin: Thu Hà (Phòng QLTT&TT)