Lãnh đão trường Đại học Tân Trào đến thăm và tặng quà tại trường Tiểu học Lao Chải

Sáng 07/11/2016, đoàn công tác của các trường Đại học, Cao đẳng vùng Trung Bắc gồm: Trường Đại học Tân Trào, trường Cao Đẳng Sư phạm Lào Cai, trường Đại học Hùng Vương, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang và trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc đã tới thăm, tặng quà học sinh Trường Tiểu học Lao Chải (xã Lao Chải, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai).

Trường Tiểu học Lao Chải có 5 điểm trường với 687 học sinh, trong đó 486 học sinh là con hộ nghèo. Nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học… Những năm vừa qua, vượt lên mọi khó khăn, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành một trong những trường có chất lượng giáo dục đứng tốp đầu trên địa bàn huyện Sa Pa. Trường đã được công nhận Chuẩn quốc gia cấp độ 1; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi từ 6 -10 tuổi đến trường đạt 100%; tỷ lệ chuyên cần đạt trên 97%; 100% học sinh đạt mức 1, mức 2 môn Toán, Tiếng Việt.

Tại đây, đoàn đã trao quà gồm: Quần áo ấm, đồ dùng học tập, bánh kẹo cho hơn 200 học sinh và 50 triệu đồng cho nhà trường. Đoàn công tác đã cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ và tham quan các tiết học của học sinh nhà trường.

Cô Dương Thị Oanh - Hiệu trưởng trường tiểu học Lao Chải thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác đã dành thời gian tới thăm và tặng quà cho nhà trường. Hiện nay 100% học sinh trong trường đều là người Dân tộc Mông đến từ 6 thôn, bản trong xã. Nhà trường có những học sinh phải vượt qua 10km đường đồi núi để đến trường theo học. Những món quà ý nghĩa của đoàn công tác sẽ là động lực to lớn khuyến khích học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học tại ngôi trường vùng cao còn nhiều khó khăn này.

Dưới đây là một số hình ảnh: