Ngày Đầu Kỳ Thi THPT Quốc Gia Tại Cụm Thi Trường Đại Học Tân Trào Diễn Ra An Toàn, Nghiêm Túc, Đúng Quy Chế

Hôm nay (1/7) các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Buổi sáng các thí sinh dự thi môn Toán với thời gian 180 phút, buổi chiều các thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian 90 phút. Đây là hai môn thi bắt buộc nhằm xét Tốt nghiệp THPT.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa điểm thi của cụm thi 16 - trường Đại học Tân Trào các thí sinh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi quan trọng. Thời gian thi buổi sáng bắt đầu từ 7h30' và buổi chiều bắt đầu từ 14h30'.

Thí sinh ôn lại bài trước khi vào phòng thi tại điểm thi cơ sở 1 trường Đại Học Tân Trào

Từ 5h30' tại các địa điểm thi, sự vào cuộc khẩn trương, đồng bộ của các lực lượng công an, cảnh sát giao thông, công an trật tự cùng toàn thể các tình nguyện viên để kịp thời phục vụ cho một kỳ thi diễn ra an toàn.

Bạn Phùng Thị Kim Nhung, sinh viên lớp Tiểu Học A - K1 trường Đại học Tân Trào – tình nguyện viên tại điểm thi THCS Ỷ La thuộc cụm thi của trường Đại học Tân Trào cho biết : “Mặc dù thời tiết hôm nay có mưa vào trưa và  đầu giờ chiều nhưng các bạn trong đội tình nguyện đã rất cố gắng giúp đỡ các thí sinh như che ô cho thí sinh, phân luồng đường, trông giữ đồ cho thí sinh... Các tình nguyện viên đã phối hợp cùng  Đoàn Công an Thành Phố Tuyên Quang và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Tuyên Quang phát 100 xuất cơm trưa miễn phí cho các thí sinh dự thi”.

Trên vẻ mặt các thí sinh đều thể hiện sự hồi hộp, lo lắng. Sự căng thẳng cũng lan sang các bậc phụ huynh đưa con đi thi.

Chị Đỗ Thị Hương – Huyện Hàm Yên đưa em gái đi thi tại điểm thi trường Chính trị tỉnh – thuộc cụm thi Trường Đại học Tân Trào phát biểu cảm xúc: “ Cảm thấy rất lo lắng, em gái theo học khối C nên môn toán hơi yếu, chỉ mong em có thể làm ổn môn thi Toán”.

Một phụ huynh khác là chị Nguyễn Thị Nụ - Huyện Sơn Dương đưa con đi thi chia sẻ: “ Đây là lần thứ hai đưa con đi thi, trước đây đưa anh con trai cả đi thi thì phải về Hà Nội, đi lại và ăn ở khó khăn hơn. Còn năm nay con thứ hai thi tại Tỉnh nên đưa con đi thi thuận tiện hơn. Ngồi ngoài thấp thỏm chờ đợi, có khi lo lắng hơn cả con trong phòng thi và rất mong con bình tĩnh làm bài thi tốt”.

Sau ngày thi đầu tiên theo đánh giá chung của các thi sinh, đề thi  hai môn Toán và Ngoại ngữ năm nay vừa sức. Thí sinh Trần Thị Thúy , Trường THPT Phù Lưu, Huyện Hàm Yên – Thi tại điểm trường Chính trị tỉnh: “ Đề thi môn toán có những câu vừa sức để có thể làm bài”, Thí sinh bày tỏ sự lạc quan với bài thi của mình.

Các bậc phụ huynh xếp hàng chờ con thi tại điểm trường Chính trị tỉnh

Thí sinh phấn khởi trao đổi bài sau khi thi

Ảnh: Quốc Hoàn - Kim Cúc; Tin: Triệu Thị Kim Cúc ( phòng QLTT & TT)