Sinh viên quốc tế thực tập tại Đại học Tân Trào tham gia trải nghiệm hoạt động văn hóa - du lịch tại Na Hang
 
Thực hiện các nội dung ký kết với Trường Đại học Đông Nam Philippines và Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat - Thái Lan, tháng 4 và tháng 5 năm 2018, Trường Đại học Tân Trào đã tiếp nhận sinh viên 2 Trường Đông Nam Philippines và Trường Sakon Nakhon Rajabhat tới thực tập. Bên cạnh những nội dung học tập chuyên ngành, các sinh viên còn được giao lưu  văn nghệ và tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa - du lịch tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam. 

Nằm trong chuỗi các hoạt động của kỳ thực tập tại Trường Đại học Tân Trào, ngày 18/5/2018 hơn 20 sinh viên Trường Đại học Đông Nam Philippines và Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan cùng sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã tham gia trải nghiệm hoạt động văn hóa – du lịch tại Khu du lịch sinh thái Na Hang.

Các bạn sinh viên tham gia trải nghiệm hoạt động văn hóa – du lịch tại Khu du lịch sinh thái Na Hang.

Khu du lịch sinh thái Na Hang nằm ở phía Bắc tỉnh Tuyên Quang, cách trung tâm thành phố Tuyên Quang 110km, có tổng diện tích mặt nước 8000 ha, trải dài qua huyện Na Hang, Lâm Bình và toàn bộ vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang, hiện đang triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng các phân khu chức năng.

Na Hang, nơi hội tụ của hai con sông Gâm và sông Năng, giáp hồ Ba Bể của tỉnh Bắc Cạn với những dãy núi hùng vĩ, vùng đất mang đầy cảm hứng gắn với những huyền thoại đậm tính nhân văn thực sự cuốn hút du khách với vô vàn những thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú như: Thượng Lâm nơi có 99 ngọn núi đã đi vào thơ ca, truyền thuyết, được ví như là “Hạ Long giữa đại ngàn” và những cánh rừng nguyên sinh ngút ngàn với Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung có nhiều loại động, thực vật quý hiếm đã được ghi vào danh sách đỏ thế giới; thác Khuẩy Nhi, dòng thác quanh năm tung bọt trắng xoá đẹp như mái tóc nàng tiên giữa đại ngàn.

Tham gia chuyến đi, sinh viên Nuffawut Bootarach, Đại học Sakon Nakhon Rajabhat chia sẻ: "Na Hang rất là đẹp, núi non trùng điệp, nước trong xanh. Tham gia chuyến trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Na Hang, em và các bạn trong đoàn đã chụp được rất nhiều ảnh đẹp và hiểu biết thêm được nhiều điều về ẩm thực cũng những những nét văn hóa đặc sắc của người dân Na Hang nói riêng và Việt Nam nói chung". 

Chuyến đi đã để lại nhiều trải nghiệm thú vị và ghi dấu thêm nhiều dấu ấn sâu sắc về mảnh đất, con người Tuyên Quang thân thiện, mến khách với các bạn sinh viên Quốc tế. 

Một số hình ảnh chuyến đi: 

Tin - Ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện