Sinh viên Trường Đại học Tân Trào học tập và giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam (Trung Quốc)

Thực hiện nội dung đã ký kết giữa Trường Đại học Tân Trào (Việt Nam) với Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam (Trung Quốc), từ ngày 10/5 đến 18/5/2018, Trường Đại học Tân Trào cử 9 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của khoa Khoa học cơ bản và khoa Tiểu học tới Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam học tập và giao lưu văn hóa trong 10 ngày.

Chương trình giao lưu với nhiều nội dung phong phú, đa dạng là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, gắn liền với đó là các hoạt động thực tiễn, trải nghiệm xã hội. Trong thời gian lưu lại Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam, các sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu đời sống văn hóa, đời sống tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng của người dân tỉnh Vân Nam nói chung, của người dân thành phố Côn Minh nói riêng; tìm hiểu một số các địa danh văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của thành phố Côn Minh; tìm hiểu nghệ thuật cắt giấy và võ thuật truyền thống của người Trung Quốc; tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc; giao lưu với giáo viên, sinh viên đang công tác và học tập tại nhà trường...

Kết thúc chương trình, sinh viên Đại học Tân Trào đã đạt kết quả học tập xuất sắc và được Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam trao Giấy chứng nhận đã tham gia học tập và giao lưu văn hóa tại trường.

Sinh viên chụp ảnh lưu niêm ở Kim Điện

Sinh viên trường Đại học Tân Trào trong giờ Nghệ thuật cắt giấy

Cô giáo Vương Thu, chuyên viên Trung tâm Quản lý giáo dục Quốc tế trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam đang nhiệt tình hướng dẫn các sinh viên nặn bánh sủi cảo

Sinh viên say mê tham gia lớp võ truyền thống Thái cực quyền của thầy giáo Mao Thụy Hồng