Thẩm định điều kiện đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tại Trung Tâm tin học - Ngoại ngữ Trường Đại học Tân Trào

Chiều ngày 16/01/2017, Hội đồng thẩm định điều kiện đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản Trường Đại học Tân Trào đã tiến hành thẩm định điều kiện đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tại Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Trường Đại học Tân Trào.

Dự và chỉ đạo cuộc họp có PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng thẩm định; Đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Tại buổi họp, đồng chí Tạ Văn Ninh, Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đã trình bày báo cáo về các điều kiện tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản tại trung tâm như: Cơ sở vật chất trang thiết bị, công tác nhân sự, ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm, đề thi thực hành ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và phần mềm thi trắc nghiệm.

Tiếp đó, Hội đồng thẩm định tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng máy và test phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính tại phòng tin học Trung tâm tin học - Ngoại ngữ.

Sau khi trực tiếp khảo sát, các thành viên hội đồng thẩm định đã có ý kiến nhận xét, góp ý và thống nhất kết luận: Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Trường Đại học Tân Trào đã chuẩn bị được các điều kiện đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định của thông tư liên tịch số 17/016 của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Thông tin Truyền thông; Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đảm bảo để tổ chức cả hai phần thi trắc nghiệm và thực hành; hệ thống máy tính có cấu hình cao được cài đặt hệ điều hành và phần mềm thi hoạt động ổn định đáp ứng yêu cầu thi sát hạch và cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; Giám đốc trung tâm có năng lực quản lý chỉ đạo và điều hành. Đội ngũ cán bộ giảng viên, kỹ thuật viên có trình độ Đại học, Thạc sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin, có kinh nghiệm trong công tác ra đề và chấm thi, đáp ứng yêu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin, âm thanh, hình ảnh phục vụ tổ chức thi và chấm thi; Số lượng câu hỏi trắc nghiệm đảm bảo theo quy định (710 câu) đáp ứng các nội dung theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; Phần mềm thi trắc nghiệm dễ cài đặt, dễ sử dụng, có khả năng ngắt kết nối với các ứng dụng và thiết bị bên ngoài không liên quan đến nội dung thi. Tự động đăng xuất và lưu trữ bài làm của thí sinh về máy chủ khi hết thời gian làm bài, tự động chấm điểm bài thi trắc nghiệm, lưu trữ và thông báo kết quả lên màn hình. Bên cạnh đó, Trung tâm tin học - Ngoại ngữ cần chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung theo yêu cầu của các thành viên trong hội đồng thẩm định đã yêu cầu.

Trên cơ sở đã thẩm định, kết thúc buổi họp, 8/8 thành viên Hội đồng thẩm định nhất trí cho trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Trường Đại học Tân Trào tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.