Thi Olympic Toán, Tin, tiếng Anh - Sân chơi trí tuệ, tài năng tại Hội thi chuyên môn nghiệp vụ Cụm Trung Bắc

Trong khuôn khổ Hội thi Chuyên môn nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đăng vùng Trung Bắc lần thứ XI, nội dung thi Olympic Toán, Olympic Tin, Olympic tiếng Anh đã diễn ra vào sáng ngày 06/11/2016 tại các phòng học giảng đường trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai.

Hội thi chuyên môn, nghiệp vụ các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XI là một dịp để tuổi trẻ Trung Bắc chủ động, tích cực trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; ôn lại truyền thống và thể hiện tinh thần phấn đấu, học tập, rèn luyện: lập thân, lập nghiệp, chuẩn bị hành trang để khi ra trường góp phần vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập. Hội thi cũng là dịp để các trường trong cụm Trung Bắc giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động ở mỗi trường.

Thi Olympic Toán, Olympic Tin, Olympic tiếng Anh là 3 phần thi quan trọng, góp phần làm nên sắc màu đa dạng cho Hội thi. Trường Đại học Tân Trào có sinh viên tham gia ở cả 3 nội dung.

Ở nội dung thi Olympic Toán, nhà trường có 4 sinh viên dự thi. Trải qua 2 phần thi Đại số và giải tích, chung cuộc đã giành 2 giải Bạc và 2 giải Đồng.

Ở nội dung thi Olympic Tin, nhà trường có 2 sinh viên tham gia và đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc.

Trong phần thi Olympic tiếng Anh, ở màn chào hỏi sinh viên trường Đại học Tân Trào đã để lại ấn tượng sâu sắc bởi sự thông minh, sáng tạo, hài hước. sinh viên đã giới thiệu ngắn gọn nhưng cũng rất đầy đủ về ngôi trường mà mình đang học tập, thể hiện khả năng hát và kể chuyện thông qua phần thi tài năng, bộ lộ khả năng ngôn ngữ và lập luận sắc bén bảo vệ ý kiến của bản thân về những chủ đề đang được xã hội quan tâm sâu sắc ở phần thi hùng biện. Kết thúc phần thi Olympic tiếng Anh trường Đại học Tân Trào đạt giải Bạc.

Dưới đây là một số hình ảnh: