Trường Đại học Đông Nam Philippines thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào

Ngày 12/06/2017, đoàn cán bộ trường Đại học Đông Nam Philippines do TS. Edna H. Jalotjot - Giám đốc phòng Quốc tế công dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đoàn có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Cương - Phụ trách khoa Nông-Lâm-Ngư nghiệp, ThS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm Thực hành & chuyển giao Khoc học Công nghệ; ThS. Nguyễn Văn Giáp - Trưởng phòng Quản lý KH&HTQT; cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đã giới thiệu về lịch sử phát triển, các chuyên ngành đào tạo tương đồng, đồng thời gợi mở nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên giữa hai trường trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc hai trường đã thảo luận Biên bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu chung:

1. Hai bên phát triển hợp tác cùng có lợi, vì mục tiêu chung của hai bên.

2. Hai bên thống nhất trường Đại học Tân Trào sẽ tổ chức một chương trình thực tập/ nghiên cứu/ chương trình thực tập nghề nghiệp cho ít nhất 2 đến 4 cử nhân khoa học đang là sinh viên ngành Nông nghiệp của trường Đại học Đông Nam Philippnes. Mục đích của chương trình thực tập/ nghiên cứu/ chương trình thực tập nghề nghiệp là góp phần nâng cao kỹ năng nông nghiệp cho sinh viên bằng cách cho họ cơ hội trải nghiệm sự đa dạng văn hoá và thực tiễn, trong đó có mục tiêu tăng cường sự kết nối với châu Á.

3. Biên bản ghi nhớ hợp tác này ghi nhận sự hiểu biết lẫn nhau trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đặc biệt, trong vòng 6 tuần từ ngày 11/6 đến ngày 23/7/2017, trường Đại học Tân Trào tiếp nhận 2 tình nguyễn viên của trường Đại học Đông Nam Philippnes là Bà Rio Liza Molina và Bà Lilibeth Cenojas tới giảng dạy, nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian thăm và làm việc tại trường, hy vọng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Tiến sĩ cũng mong muốn trong tương lai hai trường sẽ thực hiện có hiệu quả các nội dung đã được ký kết.

Cũng trong buổi làm việc, rất nhiều ý kiến, chia sẻ của lãnh đạo, cán bộ hai trường đã được trao đổi một cách cởi mở, thân tình thể hiện tình cảm hữu nghị và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường.