Trường Đại học Suan Dusit Rajabhat- Thái Lan thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Suan Dusit Rajabhat - Thái Lan và trường Đại học Tân Trào, sáng ngày 12/09/2014, Đoàn công tác của trường Đại học Suan Dusit Rajabhat đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào. Tiếp đón và làm việc với đoàn có Tiến sĩ Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo một số đơn vị trong nhà trường.

Chuyến công tác của đoàn nhằm triển khai thực hiện dự án: “Nghiên cứu so sánh và phát triển chuẩn năng lực giảng dạy đại học giữa các trường đại học của 5  nước thành viên ASEAN và Trung Quốc”. Đây là dự án đã được trường Đại học Suan Dusit Rajabhat đề xuất với chính phủ cho thực hiện năm 2014 - 2015,  nghiên cứu mang tầm quốc tế và trường Đại học Tân Trào là đại diện của Việt Nam tham gia dự án này.

Tại buổi đón tiếp, TS. Trần Thị Lệ Thanh -  Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng vì trường Đại học Suan Dusit Rajabhat- Thái Lan đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Tân Trào tham gia dự án. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để dự án triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thay mặt đoàn công tác trường Đại học Suan Dusit Rajabhat- Thái Lan, Phó giáo sự, tiến sĩ Prakit Bhulapatana đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và ủng hộ trong việc thực hiện dự án của ban lãnh đạo nhà trường, đồng thời ông cũng cho biết dự án sẽ có sự tham gia của 8 trường đại học 6 nước gồm: Thái Lan, Việt Nam, Lào, Indonesia, Philipin và Trung Quốc. Kết quả của dự án sẽ được dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Việt và được chia sẻ rộng rãi để các trường đại học trong khu vực tham khảo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học của các trường tham gia và khu vực ASEAN. Việc thực hiện dự án này cũng là điều kiện tốt để mở rộng sự liên kết giữa các trường đại học trong khu vực.

TS. Trần Thị Lệ Thanh mong rằng các thành viên của nhóm nghiên cứu sẽ nỗ lực để thực hiện tốt dự án này và khẳng định đây sẽ là tiền đề quan trọng để 2 trường tiếp tục phối hợp thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Trương Thị Hoài Linh-Phó trưởng phòng QLKH&HTQT