Trường Đại học Tân Trào đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX

Từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 4 năm 2016 tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Tham gia kỳ thi lần này có gần 400 sinh viên đến từ 49 trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc. Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc Trường Đại học Tân Trào có 5 sinh viên tham gia thi ba nội dung: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Kết quả, đội tuyển đã đạt 03 giải Nhì phần thi trắc nghiệm, 02 giải Nhì phần thi thực nghiệm, 01 giải Khuyến khích phần thi giải bài tập và kết quả chung cuộc trường Đại học Tân Trào đạt giải Nhì toàn đoàn.

Đây là kết quả cao, đáng tự hào mà Trường Đại học Tân Trào đã giành được, đặc biệt lại là trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn có số thí sinh và các đơn vị tham dự nhiều nhất từ trước tới nay.

Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc trường Đại học Tân Trào năm 2016

Tại Lễ bế mạc, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào đã nhận cờ đơn vị đăng cai tổ chức Olympic vật lý lần thứ XX.

NGƯT. Lê Công Cơ hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân trao cờ đăng cai cho  PGS.TS Nguyễn Bá Đức, hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào

Thúy Nga