Trường Đại học Tân Trào thăm và làm việc tại trường Đại học Hà Tĩnh

Sáng ngày 17/2/2017, đoàn công tác trường Đại học Tân Trào do PGS,TS. Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại trường Đại học Hà Tĩnh.

Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh; TS. Cao Thành Lê – Phó hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Hường – Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban trung tâm trực thuộc nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh bày tỏ sự vui mừng chào đón đoàn trường Đại học Tân Trào đến thăm trường. Tiếp đó, Phó giáo sư đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo, định hướng và chiến lược phát triển của Trường Đại học Hà Tĩnh trong thời gian tới; Phó giáo sư cũng giới thiệu về việc nhà trường đã liên kết, phối hợp với các trường đại học quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài và cử sinh viên đi thực tập, vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo, cán bộ hai bên đã có những chia sẻ cởi mở, thân tình về một số vấn đề trong công tác tuyển sinh, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Đặc biệt, về phía trường Đại học Hà Tĩnh đã có những chia sẻ kinh nghiệm trong tuyển sinh Lưu học sinh Lào, cải cách chương trình đào tạo phù hợp với thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên có được việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường và nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên.

Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào bày tỏ sự cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo trường Đại học Hà Tĩnh. Phó giáo sư hi vọng đón tiếp Trường Đại học Hà Tĩnh đến thăm và tham gia kỳ thi Olympic Vật Lý toàn quốc năm 2017 do trường Đại học Tân Trào đăng cai tổ chức.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn trong thời gian tới, hai nhà trường sẽ có nhiều hoạt động để mở rộng quan hệ hợp tác và giao lưu học hỏi lẫn nhau; đồng thời trân trọng mời lãnh đạo trường Đại học Tân Trào đến dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển của trường vào tháng 5/2017.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác trường Đại học Tân Trào tại trường Đại học Hà Tĩnh kết thúc thành công tốt đẹp. Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác trường Đại học Tân Trào đã tới dâng hoa, dâng hương tri ân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Ngã Ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.