Trường Đại học Tổng hợp Zielonogorski (Ba Lan) thăm và làm việc tại Trường Đại Tân Trào

Ngày 28/11/2016 đoàn công tác trường Đại học Tổng hợp Zielonogorski (Ba Lan) do GS.TSKH Cao Long Vân – Giảng viên Khoa Vật lí dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào; TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Trường Đại Học Zielonogorski là Học viện giáo dục cao nằm ở phía tây Ba Lan, đây là một vị trí ưu thế vì gần Prague, Berlin, Cottbus. Trường được thành lập năm 2001 bởi sự xác nhập của ĐH kỹ thuật Zielona Gora và ĐH Tadeusz Kotarbiński Pedagogical University ở Zielona Gora. Trường đào tạo khoảng 38 ngàn sinh viên trong phạm vi hơn 40 lĩnh vực, nổi bật có các linh vực như: Nghệ thuật, sinh học, kỹ sư cơ khí dân dụng & môi trường, kinh tế và quản lý, giáo dục, xã hội học & y tế, kỹ sư điện, vi tính và viễn thông, nhân văn, toán, vi tính & toán kinh tế, thiên văn học...

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận về những vấn đề chung liên quan tới việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường trong tương lai như: trao đổi, đào tạo giảng viên, sinh viên; gửi bài viết đến Tạp chí khoa học trường Đại học Tổng hợp Zielonogorski, phối hợp tổ chức các Hội thảo khoa học quốc tế, hợp tác nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực Vật lý, Toán học, Giáo dục và Văn hoá. Đặc biệt, trường Đại học Tân Trào sẽ lựa chọn 5 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong khóa đầu tiên hệ Đại học dự kiến sẽ tốt nghiệp vào năm 2017 sang trường Đại học Tổng hợp Zielonogorski đào tạo sau đại học.

Tại buổi làm việc, GS.TSKH Cao Long Vân - đại diện Trường Đại học Tổng hợp Zielonogorski, Ba Lan đã bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm, làm việc và trò chuyện với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Tân Trào. Giáo sư đã có những chia sẻ cởi mở về trường Đại học Tổng hợp Zielonogorski nói chung và về chuyên ngành Vật lý nói riêng. Đồng thời hy vọng chuyến thăm sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác giữa hai trường trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và đặc biệt đào tạo ở bậc sau đại học

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian tới thăm, làm việc tại trường. Phó giáo sư bày tỏ mong muốn GS.TSKH. Cao Long Vân sẽ là cầu nối vững chắc giúp trường Đại học Tân Trào kết nối với trường Đại học Tổng hợp Zielonogorski, qua đó tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Tân Trào có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục Trung Âu.

GS.TSKH. Cao Long Vân thăm phòng truyền thống Trường Đại học Tân Trào