Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào

Ngày 08/04/2016, đoàn công tác trường Đại học Văn hoá Hà Nội do PGS,TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Tân Trào.

Tiếp đoàn có PGS,TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó HIệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Trường Đại học Văn hoá là trường đại học lớn nhất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. 50 năm qua, trường đã đào tạo được hàng chục nghìn cán bộ văn hoá hiện đang công tác trên khắp mọi miền đất nước. Hầu hết đội ngũ cán bộ văn hoá ở các cơ quan trung ương và địa phương đều đã hoặc đang là sinh viên Đại học Văn hoá Hà Nội. Trong số họ có rất nhiều cán bộ đang làm công tác quản lý và lãnh đạo, giữ vai trò chủ chốt trong các cơ quan của chính phủ và ngành văn hoá- thông tin. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học lớn và các tổ chức khoa học uy tín của nước ngoài, liên kết triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học và đào tạo có hiệu quả.

Tại buổi làm việc, hai trường đã giới thiệu, trao đổi về những vấn đề thuộc lĩnh vực đào tạo và bàn về cơ hội hợp tác giáo dục, trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học và tổ chức các Hội thảo quốc tế giữa hai trường trong tương lai.

Trong khuôn khổ buổi làm việc hai trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung:

1. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và liên kết đào tạo. Hai bên phối hợp mở các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ và liên kết mở các lớp đại học hệ vừa làm vừa học phù hợp với nhu cầu và điều kiện của nhau. Trường Đại học Văn hoá Hà Nội hỗ trợ tư vấn mở một số ngành đào tạo về lĩnh vực văn hoá cho trường Đại học Tân Trào.

2. Hợp tác trong lĩnh vực trao đổi giảng viên. Trường Đại học Văn hoá Hà Nội cử giảng viên thỉnh giảng sang giảng dạy tại trường Đại học Tân Trào. Trường Đại học Tân Trào cử giảng viên đến trường Đại học Văn hoá Hà Nội học tập, trao đổi king nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

3. Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Hai bên phối hợp trong công tác tổ chức Hội nghị, Hội thảo, nghiên cứu khoa học về các vấn đề cùng quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS,TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian thăm và làm việc tại trường, hy vọng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Phó Giáo sư cũng mong muốn trong tương lai hai trường sẽ thực hiện có hiệu quả các nội dung đã được ký kết.

Cũng trong buổi làm việc, rất nhiều ý kiến, chia sẻ của lãnh đạo, cán bộ hai trường đã được trao đổi một cách cởi mở, thân tình thể hiện tình cảm hữu nghị và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường.

PGS,TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào

tặng quà lưu niệm cho trường Đại học Văn hoá Hà Nội

Hai trường ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác