Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thăm và làm việc tại trường Đại học Tân Trào

Ngày 01/12/2016, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam do GS.TS. Vũ Dũng - Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư ngành Tâm lý học, Viện trưởng Viện Tâm lý học Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Tâm lý học xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Tân Trào.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận về những vấn đề chung liên quan tới việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và đặc biệt đào tạo ở bậc sau đại học. GS.TS. Vũ Dũng đặc biệt ấn tượng với những kết quả nổi bật mà trường Đại học Tân Trào đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sự phát triển về đội ngũ Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh cả về số lượng và chất lượng sau 3 năm nâng cấp từ trường Cao đẳng Tuyên Quang thành trường Đại học Tân Trào, đồng thời đánh giá cao về sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường trong việc đào tạo đại học đa ngành đa lĩnh vực.

Tiếp đó, hai bên đã trao đổi một số kinh nghiệm để nâng cao chất lượng khoa học của Tạp chí khoa học Trường Đại học Tân Trào theo chuẩn các quy định quốc tế về nội dung, chất lượng khoa học và thể thức, hình thức trình bày. Tiến tới đưa Tạp chí vào danh mục tạp chí tính điểm của Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại Trường. Phó giáo sư mong muốn GS.TS Vũ Dũng sẽ luôn hợp tác cùng trường Đại học Tân Trào trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, Hội thảo khoa học quốc tế và là cầu nối vững chắc để trường Đại học Tân Trào tiếp tục kết nối với Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

GS.TS. Vũ Dũng thăm Phòng Truyền thống trường Đại học Tân Trào