Website Daihoctantrao.edu.vn đạt mốc 10 triệu lượt truy cập

Sau hơn 6 năm thành lập và phát triển, tính đến 19h36 phút ngày 19/7/2016, trang website của Trường Đại học Tân Trào đã đạt mốc 10 triệu lượt người truy cập, trở thành một trong số ít các cổng thông tin điện tử trong Tỉnh Tuyên Quang có số lượng truy cập lớn nhất tính đến thời điểm này. Đây là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của công tác thông tin, truyền thông của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Website www.daihoctantrao.edu.vn chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/3/2010 với tên gọi caodangtuyenquang.edu.vn. Trang website ra đời nhằm hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh truyền thông trong công tác đối nội & đối ngoại của Ban Giám hiệu Nhà trường và thực hiện có hiệu quả Nghị định 64/2007/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của Chính phủ về ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước

Trang website thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của BGH nhà trường đó là: phục vụ công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quảng bá rộng rãi hình ảnh của trường, triển khai các dịch vụ thông tin quảng cáo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Trường trong từng giai đoạn phát triển; bên cạnh đó có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Từ khi trang website hoạt động cho đến nay, Nhà trường luôn tự hào đón nhận sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Vì thế, đội ngũ Ban biên tập website và cán bộ giảng viên trường Đại học Tân Trào luôn chủ động nỗ lực để nắm bắt thông tin, cập nhật bài viết. Qua hơn 6 năm hoạt động, hàng vạn bài viết được đăng với lượng thông tin phong phú, cập nhật nhanh, chính xác về các hoạt động, sự kiện trên tất cả những lĩnh vực hoạt động của Nhà trường; giao diện trình bày theo hướng hiện đại, thẩm mỹ, dễ dàng truy cập và sử dụng, đa dạng hóa và đi vào chiều sâu nội dung tin bài.

Số lượng người truy cập website trường Đại học Tân Trào ngày càng tăng mạnh. Trong những năm gần đây đây, bình quân mỗi ngày Website có từ 20.000 - 25.000 lượt người truy cập, cá biệt có những ngày cao điểm lượt truy cập lên đến hơn 50.000. Và  tính đến 19h36 phút ngày 19/7/2016, website của Trường đã đạt được số lượt truy cập là 10 triệu lượt người. Điều này cho thấy cho thấy sức hút của trang website hiện nay là rất lớn.

Sự kiện Website Daihoctantrao.edu.vn đạt  mốc 10 triệu  lượt  người  truy cập đem đến những khích lệ đối với tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường; đặc biệt là Ban biên tập website. Trong niềm vui này, Ban biên tập website trường Đại học Tân Trào xác định nỗ lực hơn nữa để trang website thực sự trở thành diễn đàn của cán bộ giảng viên, công nhân viên Nhà trường và ngày càng lan tỏa sâu rộng hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngôi trường đại học đầu tiên trên quê hương Cách mạng Tân Trào.