THÔNG BÁO Kết luận cuộc họp về việc tổ chức Hội thảo khoa học

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

Số:  216/KL-KH&ĐT

Tuyên Quang, ngày 28  tháng 01  năm 2015

Kết luận cuộc họp về việc tổ chức Hội thảo khoa học

Căn cứ Kế hoạch số 2826/KH-ĐHTT ngày 17/12/2014 của trường Đại học Tân trào về việc Tổ chức Hội thảo khoa học: “Đổi mới đánh giá học sinh Tiểu học - Nhiệm vụ và giải pháp của các cơ sở đào tạo giáo viên”

Ngày 27/01/2015, Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì cuộc họp với Hội đồng Khoa học - Đào tạo, lãnh đạo một số đơn vị:  khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa Khoa học tự nhiên - Kỹ thuật - Công nghệ, Bộ môn Tâm lý Giáo dục về việc tổ chức Hội thảo khoa học. Sau khi thống nhất, hiệu trưởng nhà trường kết luận:

I. VỀ NỘI DUNG CỦA HỘI THẢO

Thống nhất điều chỉnh nội dung Kế hoạch số 2826/KH-ĐHTT ngày 17/12/2014 và mở rộng quy mô, phạm vi Hội thảo khoa học thành hội thảo khoa học Quốc tế với các nội dung điều chỉnh như sau:

1. Tên Hội thảo:

Đánh giá học sinh tiểu học theo hướng tiếp cận năng lực - Nhiệm vụ và giải pháp của các cơ sở đào tạo giáo viên tại Việt Nam và một số nước ASEAN”

2. Mục đích Hội thảo

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học luận bàn, trao đổi về vấn đề đánh giá học sinh Phổ thông nói chung và cấp Tiểu học nói riêng của Việt Nam và một số nước ASEAN; đề xuất ý kiến đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo giáo viên Tiểu học trình độ Đại học, Cao đẳng đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

3. Nội dung Hội thảo

- Về thực tiễn

Thực trạng đánh giá học sinh Phổ thông nói chung và cấp Tiểu học nói riêng tại Việt Nam và một số nước ASEAN; những ưu điểm, hạn chế khi đánh giá học sinh Tiểu học bằng phương pháp nhận xét (phương pháp tiếp cận năng lực).

- Về giải pháp

Diễn biến tâm lý của học sinh tiểu học và tính liên thông của việc đánh giá học sinh Tiểu học bằng nhận xét với các cấp học cao hơn; giải pháp về nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học tại Việt Nam và một số nước ASEAN, Trung Quốc để phù hợp với việc đánh giá học sinh Tiểu học; những khó khăn cần tháo gỡ trong quá trình đánh giá học sinh Tiểu học bằng nhận xét của giáo viên các vùng khó khăn khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

- Trao đổi kinh nghiệm

Về phương pháp, chương trình đào tạo giáo viên Tiểu học của các cơ sở đào tạo giáo viên trong nước và một số nước trong khu vực ASEAN.

4. Thời gian và địa điểm tổ chức

- Thời gian tổ chức: 01 ngày, dự kiến vào ngày 22/5/2015

- Thời gian nhận bài viết tham gia Hội thảo: nhận bài tóm tắt trước ngày 10/03/2015; nhận toàn văn bài viết trước ngày 10/04/2015.

- Địa điểm: Trường Đại Tân Trào - km 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

5. Thành phần tham dự

Các nhà khoa học, nhà quản lý, các giảng viên, giáo viên của các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước quan tâm đến nội dung Hội thảo (Hội thảo mời sự tham gia của  các cơ sở đào tạo giáo viên trong cả nước; một số trường Đại học của các nước Philippin, Indonesia, Thái Lan, Lào, Trung Quốc; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ; Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang; các Viện nghiên cứu về giáo dục, Tạp chí về giáo dục; các Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Bắc; các phòng giáo dục và một số trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang).

II. VỀ SẢN PHẨM CỦA HỘI THẢO

Bài viết của giảng viên trong nhà trường được đăng trong kỷ yếu hội thảo được công nhận là hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của năm học và được tính điểm công trình khoa học quy đổi là 0,5 điểm/bài viết.

III. VỀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Giao các đơn vị trong nhà trường thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Phòng Quản lý khoa học và HTQT

- Chủ trì tham mưu xây dựng Kế hoạch chi tiết, Thông báo số 2, Thư mời viết bài, giấy mời dự Hội thảo. Tham mưu thành lập Ban tổ chức Hội thảo, các Tiểu ban chuyên môn của Hội thảo;

- Chịu trách nhiệm tổng hợp bài viết tham dự Hội thảo trình các Tiểu ban chuyên môn của Hội thảo;

- Xây dựng chương trình Hội thảo;

- In ấn tài liệu phục vụ Hội thảo;

- Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo theo kế hoạch.

2. Phòng Tổng hợp - Hành chính

- Lên kế hoạch và thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ Hội thảo;

- Tham gia tiếp đón khách mời, đại biểu tham dự Hội thảo;

- Xây dựng maket và công tác tuyên truyền Hội thảo (treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền Hội thảo);

- Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng phục vụ văn nghệ trước khi Hội thảo.

3. Phòng Kế hoạch - Tài vụ

- Phối hợp với Ban tổ chức và các đơn vị liên quan lập dự trù kinh phí tổ chức Hội thảo;

- Hướng dẫn công tác thanh quyết toán;

- Thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định.

4. Phòng Công tác học sinh sinh viên

Chụp ảnh, đưa tin về Hội thảo trên website của Nhà trường.

5. Bộ môn nghệ thuật

Chuẩn bị chương trình văn nghệ phục vụ Hội thảo.

6. Các phòng, khoa, trung tâm, bộ môn

Các đơn vị được phân công viết bài tham dự hội thảo phối hợp với Ban tổ chức hội thảo thực hiện đúng yêu cầu Kế hoạch số 2826/KH-ĐHTT ngày 17/12/2014 đề ra.

Các phòng, khoa, trung tâm, bộ môn khác căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp tổ chức Hội thảo theo nội dung thông bào này./.

Nơi nhận:

- Lãnh đạo trường;

- Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc;

- Các thành viên HĐKH;

- Lưu VT, QLKH.