THÔNG BÁO SỐ 1 Về việc tổ chức Hội thảo khoa học: “Đổi mới đánh giá học sinh tiểu học - Nhiệm vụ và giải pháp của các trường đào tạo giáo viên”

UBND TỈNH TUYÊN QUANG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

Số:  2827 /TB - ĐHTT

Tuyên Quang, ngày 17 tháng 12 năm 2014

THÔNG BÁO SỐ 1

Về việc tổ chức Hội thảo khoa học: “Đổi mới đánh giá học sinh tiểu học -

Nhiệm vụ và giải pháp của các trường đào tạo giáo viên

Kính gửi: …………………………………………………………………….

Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội thảo khoa học: “Đổi mới đánh giá học sinh tiểu học - Nhiệm vụ và giải pháp của các trường đào tạo giáo viên”.

1. Mục đích hội thảo

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học luận bàn, trao đổi về chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo giáo viên tiểu học trình độ đại học, cao đẳng hiện nay và các thay đổi, điều chỉnh cần được tiến hành để đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo nói chung và đổi mới trong đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT nói riêng.

2. Nội dung hội thảo

- Tính cấp thiết của vấn đề đổi mới đánh giá học sinh tiểu học đối với các cơ sở đào tạo giáo viên;

- Bàn luận về việc thực hiện quy định đánh giá học sinh tiểu học và những yêu cầu đặt ra đối với giáo viên tiểu học hiện nay;

- Giải pháp đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu thực tiễn đổi mới giáo dục đào tạo;

- Ý kiến trao đổi, đề xuất xây dựng chương trình đào tạo giáo viên tiểu học theo hướng tiếp cận năng lực nhằm đáp ứng chuẩn nghề nghiệp và thực tiễn giáo dục;

- Kinh nghiệm và những vấn đề đặt ra khi thực hiện mô hình trường tiểu học mới (VNEN).

3. Thành phần tham gia

Các nhà khoa học, quản lý, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiểu học và những người quan tâm đến chủ đề Hội thảo.

4. Thời gian:

- Thời gian tổ chức: 01 ngày, dự kiến tổ chức vào ngày 09/5/2015.

- Gửi tóm tắt báo cáo trước ngày 10/3/2015.  Gửi toàn văn báo cáo trước ngày 10/4/2015.

5. Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Tân Trào, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

6. Thể lệ gửi bài

- Báo cáo tóm tắt không quá 100 từ. Toàn văn báo cáo dài không quá 8 trang, được đánh máy trên khổ A4; Font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13; lề trên, lề dưới cách: 2,0cm, lề trái cách: 3,0cm, lề phải cách: 2,0cm, giãn dòng exactly: 18pt.

- Bố cục của bài viết: tên bài (chữ in hoa); họ tên tác giả và tên đơn vị; tóm tắt bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh; nội dung bài báo; tài liệu tham khảo.

7. Địa chỉ liên hệ và gửi bài

Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Tân Trào, km 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Điện thoại: 027.3. 892. 269

Bà Trương Hoài Linh - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và HTQT; Điện thoại 0915.395.559; Email: hoailinhtq@gmail.com

Trường Đại học Tân Trào trân trọng thông báo./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Các đơn vị thuộc trường;

- Lưu VT, QLKH.

Đã ký