THÔNG BÁO SỐ 2 Về việc tổ chức Hội thảo khoa học

Số:  221 /TB-ĐHTTr

Tuyên Quang, ngày  29  tháng  01  năm 2015

THÔNG BÁO SỐ 2

Về việc tổ chức Hội thảo khoa học

Kính gửi: …………………………………………………………………………………………………………….…

Trường Đại học Tân Trào trân trọng cảm ơn các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục trong và ngoài nước đã đăng kí viết bài cho Hội thảo khoa học theo Thông báo số 2827/TB-ĐHTTr ngày 17/12/2014 của nhà trường. Để góp phần tạo nên sự thành công của Hội thảo, trường Đại học Tân Trào mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và gửi bài viết với các nội dung sau đây:

1. Tên hội thảo: “Đánh giá học sinh Tiểu học theo hướng tiếp cận năng lực - giải pháp phù hợp của các cơ sở đào tạo giáo viên tại Việt Nam và một số nước ASEAN”

2. Mục đích

Hội thảo là diễn đàn để luận bàn, trao đổi về vấn đề đánh giá học sinh phổ thông nói chung và cấp Tiểu học nói riêng của Việt Nam và một số nước ASEAN; đề xuất ý kiến đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

3. Nội dung theo các chủ đề sau

- Về thực tiễn: Thực trạng đánh giá học sinh phổ thông nói chung và cấp Tiểu học nói riêng tại Việt Nam và một số nước ASEAN; những ưu điểm, hạn chế khi đánh giá học sinh Tiểu học bằng phương pháp nhận xét (phương pháp tiếp cận năng lực); Diễn biến tâm lý của học sinh tiểu học và tính liên thông của việc đánh giá học sinh Tiểu học hiện tại với các cấp học cao hơn;

- Về giải pháp: Giải pháp về nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học tại Việt Nam và một số nước ASEAN, Trung Quốc để phù hợp với việc đánh giá học sinh Tiểu học; Những khó khăn cần tháo gỡ trong quá trình đánh giá học sinh Tiểu học bằng nhận xét của giáo viên các vùng khó khăn khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

- Trao đổi kinh nghiệm: Về đào tạo giáo viên Tiểu học của các cơ sở đào tạo giáo viên trong nước và một số nước trong khu vực ASEAN.

4 Thời gian và địa điểm tổ chức:  Nhận bản tóm tắt trước ngày 10/3/2015; Toàn văn bài viết trước ngày 10/4/2015. Thời gian tổ chức: 01 ngày, dự kiến vào ngày 22/5/2015;

Địa điểm: Trường Đại Tân Trào - Km 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

5. Thành phần tham dự: Các nhà khoa học, nhà quản lý, các giảng viên, giáo viên của các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước quan tâm đến nội dung Hội thảo.

6. Thể lệ bài viết: Bài viết bằng tiếng Việt (tóm tắt bằng tiếng Anh) hoặc tiếng Anh; bản tóm tắt không quá 100 từ; bài viết toàn văn không quá 8 trang, format A4 paper; Font Times New Roman; Size 13, Margins: top, right, bottom 2,0cm, left 3,0cm; Line spacing: single.

Tác giả ghi rõ họ tên, học hàm, học vị, chức danh, nơi công tác, địa chỉ, số điện thoại, email để Ban tổ chức tiện liên lạc.

7. Địa chỉ liên hệ gửi bài

- Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Tân Trào, Km 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Điện thoại: 0273.892.269.

- Bà Trương Thị Hoài Linh: Điện thoại: 0915.395.559; email: hoailinhtq@gmail.com;

- Bà Phạm Thị Kiều Trang: Điện thoại: 0914.966.689; email: tkp.trangkieu@gmail.com

Trường Đại học Tân Trào trân trọng thông báo./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Các đơn vị thuộc trường;

- Lưu VT, QLKH.

TS. Nguyễn Bá Đức