Thông báo về việc thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ

UBND TỈNH TUYÊN QUANG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

Số:  623/ĐHTTr-TCCT

V/v thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg

ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ

Tuyên Quang, ngày 25  tháng 10 năm 2016

Kính gửi:  Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Thực hiện Văn bản số 2912/UBND – NV ngày 20 tháng 10 năm 2016 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Nhà trường yêu cầu:

1. Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc

a) Phổ biến, quán triệt và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp đến viên chức, người lao động trong đơn vị phụ trách; (Nội dung Chỉ thị được đăng tải trên website Nhà trường)

b) Chịu trách nhiệm trước Nhà trường, Lãnh đạo trưởng và trước pháp luật về thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị và các công việc được Nhà trường, Lãnh đạo trường phân công;

c) Chỉ đạo, phân công, đôn đốc, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị và các công việc do Nhà trường, Lãnh đạo trường giao, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng; khẩn trương khắc phục ngay tình trạng chậm triển khai văn bản, ý kiến chỉ đạo của Nhà trường, Lãnh đạo trường;

d) Quản lý chặt chẽ thời gian làm việc của viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý. Phân công, phân nhiệm, bố trí nhân sự phù hợp với trình độ, chuyên môn, vị trí việc làm, phát huy được năng lực, sở trường, tính tự giác, sáng tạo của viên chức, người lao động;

đ) Khắc phục tồn tại, hạn chế; xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm, gây nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc của người dân, viên chức, người lao động, người học; xử lý nghiêm việc chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

e) Thực hiện tốt công tác quản lý viên chức, người lao động theo hồ sơ công việc, hàng tháng kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện ( về tiến độ, chất lượng công việc) làm thước đo để đánh giá, phân loại viên chức, người lao động.

g) Thường xuyên kiểm tra, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, nghĩa vụ, đạo đức, văn hóa giao tiếp của viên chức, người lao động; những việc viên chức, người lao động không được làm; xử lý hoặc kiến nghị xử lý kỷ luật nghiêm những viên chức, người lao động vi phạm kỷ luật.

2. Viên chức và người lao động

a) Trong thực thi nhiệm vụ phải tuân thủ tính thứ bậc, kỷ cương và trật tự hành chính, đúng thẩm quyền;

b) Tận tụy, tận tâm trong công việc; thường xuyên kiểm tra, rà soát các nhiệm vụ được phân công và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, luôn bảo đảm công việc được giải quyết có chất lượng, đúng tiến độ; không đùn đẩy trách nhiệm, không né tránh công việc;

c) Viên chức, người lao động khi thực hiện nhiệm vụ phải đeo thẻ. Thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp; không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng; thực hiện đúng quy định trong văn hóa hội họp;

d) Không hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường; nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; nghiêm cấm lợi dụng chức năng, nhiệm vụ để gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến người dân, viên chức, người lao động và người học.

33. Phòng Tổ chức - Chính trị

Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị trực thuộc Nhà trường trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo Lãnh đạo trường theo quy định.

Nơi nhận:

- Như trên; (thực hiện)