Thông báo viết bài tham dự Hội thảo khoa học trong Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng sư phạm cụm Trung Bắc lần thứ XI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

TIỂU BAN NCKH - HỘI THI CHUYÊN MÔN-NGHIỆP VỤ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VÙNG TRUNG BẮC

Tuyên Quang, ngày 24  tháng 5  năm 2016

Viết bài tham dự Hội thảo khoa học trong Hội giao lưu

các trường đại học, cao đẳng sư phạm cụm Trung Bắc lần thứ XI

Kính gửi: Các đơn vị trực thuộc nhà trường

Căn cứ Thông báo số 1 Hội thảo khoa học “Đổi mới đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp cho người học” của Ban tổ chức Hội thi chuyên môn - Nghiệp vụ các trường Đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc dự kiến tổ chức vào ngày 5- 6 tháng 11 năm 2016;

Căn cứ Quyết định số 379/QĐ-ĐHTTr ngày 9/5/2016 của trường Đại học Tân Trào về việc thành lập các Tiểu ban tham gia Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ của các trường đại học, cao đẳng vùng Trung Bắc lần thứ XI.

Tiểu ban Nghiên cứu khoa học thông báo về việc nhận bài tham gia Hội thảo, cụ thể như sau:

1. Chủ đề Hội thảo

2. Nội dung Hội thảo

- Những vấn đề lí luận, thực tiễn trong đổi mới đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển năng lực nghề nghiệp cho người học.

- Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học ở các trường ĐH, CĐ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển năng lực nghề nghiệp:

+ Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của HSSV và cán bộ giảng viên trong các trường cao đẳng, đại học; ứng dụng, chuyển giao KH&CN vào thực tiễn dạy học trong các trường ĐH,CĐ.

+ Đổi mới đào tạo trong các trường ĐH, CĐ theo hướng phát triển năng lực nghề nghiệp cho người học và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông sau 2015.

+ Dạy học tích hợp và dạy học phân hóa trong giáo dục hiện đại, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động rèn luyện nghiệp vụ; hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các trường ĐH, CĐ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

3. Thể lệ bài viết

Hình thức bài viết (báo cáo): Tóm tắt báo cáo khoa học (không quá 100 từ), toàn văn báo cáo (không quá 8 trang A4) đánh máy trong MS-Word, tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13; lề trái 3cm, các lề còn lại 2cm. Báo cáo bố cục theo 3 phần: mở đầu, nội dung, kết luận. Tài liệu tham khảo trích dẫn không quá 10 đầu mục, theo trình tự: tên tác giả, tên tài liệu, nơi xuất bản, năm xuất bản, trang… Các công thức, hình vẽ, bảng biểu viết theo quy định. Tên nước ngoài ghi bằng ký tự Latinh. Báo cáo gửi bằng file mềm cho Tiểu ban qua địa chỉ email trong thông báo này.

Các bài viết đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của ban biên tập sẽ được đăng tại Kỷ yếu của Hội thảo và tạp chí khoa học của trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2; ĐH Hùng Vương (Phú Thọ); ĐH Tân Trào.

4. Thời hạn gửi báo cáo

- Tóm tắt báo cáo: gửi trước 20/6/2015

- Toàn văn báo cáo: gửi trước 20/7/2016

Địa chỉ liên hệ và gửi báo cáo:

+ Đ/c Trương Thị Hoài Linh - Phó trưởng tiểu ban; Email: hoailinhtq@gmail.com; Điện thoại: 0915 395559.

+ Đ/c Phùng Mỹ Hường - Thư ký tiểu ban; Email: myhuong3009@gmail.com; Điện thoại: 0915 161957 hoặc 01696 889224.

Tiểu ban Nghiên cứu khoa học đề nghị các đơn vị thông báo cho toàn thể cán bộ, giảng viên biết và viết bài tham dự.

Trân trọng./.

Nơi nhận: