gặp mặt chia tay các đồng chí lãnh đạo các trường đai học, cao đẳng cụm trung bắc nghỉ công tác quản lý và hưu trí

Ngày 25 tháng 8, Trường Đại học Tân Trào đã chủ trì chương trình gặp mặt, chia tay cán bộ lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc nghỉ hưu trong năm 2017.

Đến dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Tân Trào có: PGS.TS. Nguyễn Bá Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường cùng các đồng chí lãnh đạo, các phòng, khoa trong trường.

Về phía các trường thuộc cụm Trung Bắc có: TS. Nguyễn Văn Tuyến – Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học SP Hà Nội 2; PGS.TS.NGƯT. Cao Văn – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; Ths. Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trường CĐS Lào Cai; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học SP Hà Nội 2; Đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; Đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Yên Bái; TS. Trần Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc; TS. Hoàng Văn Dương – Hiệu trưởng Trường CĐSP Lào Cai; Đồng chí Đỗ Văn Oai – Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Giang.

Nhằm tăng cường sự phối hợp, liên kết trong công tác giáo dục, đào tạo ở khu vực trung du miền núi phía Bắc, năm 1996, cụm liên kết giáo dục vùng Trung Bắc được thành lập. Sau 21 năm với nhiều hoạt động, cụm liên kết khu vực Trung Bắc đã  tổ chức thành công nhiều chương trình giao lưu chuyên môn nghiệp vụ, góp phần vào sự lớn mạnh của các trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục trong khu vực nói chung.

Với mong muốn tạo cơ hội để các nhà giáo trong cụm Trung Bắc ngồi lại bên nhau, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết keo sơn giữa các đơn vị, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc các trường Đại học SP Hà Nội 2, Đại học Hùng Vương, CĐSP Lào Cai.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Bá Đức đã khái quát lại những thành tựu quan trọng mà cụm Trung Bắc đã đạt được trong hơn 20 năm qua. Đặc biệt nhấn mạnh đến sự đóng góp của các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục mà tiêu biểu là: TS. Nguyễn Văn Tuyến – Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học SP Hà Nội 2; PGS.TS.NGƯT. Cao Văn – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; Ths. Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trường CĐS Lào Cai. Có thể nói với sự cống hiến của các đồng chí, trong suốt những năm vừa qua, cụm Trung Bắc đã luôn thể hiện sự đoàn kết sâu rộng giữa các trường trong khu vực, có sức lôi cuốn và lan tỏa mạnh mẽ và góp phần không nhỏ trong việc khẳng định vị thế của Cụm liên kết trong hệ thống giáo dục đại học cả nước.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình giữa những đồng nghiệp đã cùng nhau đi qua những năm tháng gian khó, phấn đấu vươn lên vì sự nghiệp giáo dục.