Cùng tìm hiểu về ngành Giáo dục học - Ngành học mới tại Trường Đại học Tân Trào

Hiện nay, Giáo dục học được biết là ngành học đang rất cần nguồn nhân lực lớn trong một vài năm gần đây. Trên thực tế, với những kiến thức chuyên ngành được đào tạo, sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục học có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nhà giáo, nhà nghiên cứu, tư vấn học đường, nhà tư vấn tuyển dụng, quản lý công tác xã hội...

Chuyên ngành Giáo dục học (Giáo dục và phát triển cộng đồng; Lý luận và phương pháp tổ chức dạy học và hoạt động giáo dục; Quản trị trường học) tại Trường Đại học Tân Trào nhằm mục tiêu trang bị cho người học các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về giáo dục, trong đó có ba chuyên môn sâu của ngành: Chuyên môn Giáo dục và phát triển cộng đồng bao gồm các kiến thức về tham vấn học đường, hướng nghiệp, tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển cộng đồng; Chuyên môn Lý luận và phương pháp tổ chức dạy học và hoạt động giáo dục trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng để nghiên cứu và giảng dạy các lĩnh vực về giáo dục học và các lĩnh vực liên quan; Chuyên môn Quản trị trường học trang bị cho người học kiến thức cơ bản, cốt lõi về quản trị tổ chức và cơ sở giáo dục gồm Quản lí hoạt động dạy học ở trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực, phát triển chương trình giáo dục, kiểm định chất lượng và thanh tra giáo dục trong trường học, xây dựng và phát triển văn hóa  nhà trường.

Sinh viên của Nhà trường tham gia trải nghiệm cùng sinh viên quốc tế và học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nguồn nhân lực cho chuyên ngành Giáo dục thiếu hụt rất nhiều, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp rất rộng mở, với chuyên môn sau 4 năm trên ghế nhà trường, các bạn có thể trở thành các chuyên viên tham vấn trường học trong các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục chuyên biệt; Giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp; Chuyên viên quản lí giáo dục tại các cơ quan quản lí giáo dục; Chuyên viên quản lí văn hóa – xã hội cho các cơ quan chính trị - xã hội – nghề nghiệp; Chuyên viên của các tổ chức phi chính phủ về giáo dục và phát triển cộng đồng; Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục

Để theo học và làm việc trong ngành Giáo dục, bạn cần có một số tố chất sau: Cởi mở, kiên nhẫn, hòa nhã, chịu được áp lực cao trong công việc; Khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với người khác; Có khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề và xử lý thông tin; Có năng khiếu giao tiếp, thuyết phục...;

Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội tổ chức thi Thực hành tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

Để theo học ngành Tâm lý học giáo dục, các bạn đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Tân Trào. Ngành Giáo dục học: Mã ngành 7140101; Xét tuyển hoặc thi THPT 1. Văn, Sử, Địa; (C00); 2. Toán, Văn, Tiếng Anh; (D01); 3. Văn, Sử, GDCD; (C19)

Mọi thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ: Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội Trường Đại học Tân Trào. Điện thoại 0394565522 / 0388667668 hoặc truy cập vào hệ thống đăng kí tuyển sinh trực tuyến trên website daihoctantrao.edu.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

CLB Truyền Thông