Gặp mặt giao nhiệm vụ cán bộ, giảng viên tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Phú Thọ

Chiều ngày 21/6/2019, Trường Đại học Tân Trào tổ chức buổi gặp mặt giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh Phú Thọ.

Tới dự và chủ trì buổi gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng.

Đại biểu dự buổi lễ

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Tân Trào phối hợp Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ tổ chức coi thi.Trường đã huy động gần 200 cán bộ, giảng viên đảm nhận các vị trí trưởng điểm, phó trưởng điểm  giám sát, thư ký, cán bộ coi thi.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi, PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu cán bộ, giảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc quy chế, duy trì nghiêm kỷ luật trong quá trình tổ chức coi thi, và thực hiện các nhiệm vụ khác góp phần tổ chức kỳ thi thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo nhà trương và sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi, Trường Đại học Tân Trào sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ngày 25-27/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000. Thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Trừ Văn thi tự luận, các môn con lại thi trắc nghiệm.

Về công tác coi thi, các đại học sẽ phối hợp với địa phương. Mỗi phòng thi sẽ có một cán bộ coi thi là giáo viên THPT địa phương, một người là giảng viên đại học. 2019 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho các trường đại học chủ trì khâu chấm thi trắc nghiệm. Đây được coi là một trong những giải pháp mới nhằm chống gian lận thi cử.

Tin và ảnh: Trung Tâm Thông tin - Thư viện