Ngày 06/4/2019, Trường Đại học Tân Trào phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục – Bộ GD&ĐT tổ chức thành công Hội thảo “Rà soát, đánh giá việc thực hiện các quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông khu vực trung du và miền núi phía Bắc”.

Dự hội thảo có TS. Phạm Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục; ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học; ông Lê Như Xuyên – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc; ông Nguyễn Tố Chung - Phó Giám đốc Đề án Ngoại ngữ 2020; Bà Dương Thanh Hương – Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục Thời đại; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng,ban, trung tâm trực thuộc nhà trường.

Về phía các địa phương, cơ sở giáo dục tham dự Hội thảo có ông Vũ Đình Hưng – Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang, Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, Bà Đào Thị Mai Sen – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn, ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên; cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ và Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông khu vực trung du và miền núi phía Bắc bao gồm 14 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình.

Các đại biểu dự Hội thảo

Trước khi tham gia hội thảo, các đại biểu đại diện Bộ giáo dục và Trường Đại học Tân Trào đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan phòng truyền thống.

Đại biểu tham quan phòng Truyền thống

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do sinh viên Đại học Tân Trào cùng các sv thực tập đến từ Philippines và Lào biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Đại học Tân Trào, Philippines và Lào​

Hội thảo là kết quả của một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng giữa Trường Đại học Tân Trào và Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhằm rà soát, đánh giá việc thực hiện các quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học chia sẻ, đề xuất điều chỉnh, sửa đổi các quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập đáp ứng yêu cầu mới.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào chào mừng các quý vị đại biểu đã tới tham dự Hội thảo. Trường Đại học Tân Trào vinh dự là đơn vị đồng chủ trì, cùng phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục tổ chức Hội thảo. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ GD&ĐT đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh Tuyên Quang nói chung và Trường Đại học Tân Trào nói riêng.

TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào phát biểu tại buổi lễ

Cũng nhân dịp này, Ban Tổ chức và Trường Đại học Tân Trào chúc mừng TS. Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục và đồng chí Vũ Đình Hưng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang.

TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào thay mặt Ban Tổ chức và nhà trường chúc mừng TS. Phạm Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục

Hội thảo là một trong chuỗi các hoạt động triển khai Chương trình công tác năm 2019 của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ rà soát, nghiên cứu hệ thống tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục theo quy định mới do Cục Nhà giáo và CBQL giáo dục là đơn vị đầu mối tổ chức.

Trên cơ sở các công việc đã triển khai các đại biểu tham dự hội thảo đã tập trung thảo luận 2 nội dung:

Thứ nhất, việc rà soát tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non, phổ thông.

Thứ hai, việc thực hiện các quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập; thực trạng sử dụng chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số theo quy định TCCDNN giáo viên ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Cục Nhà giáo và CBQL giáo dục đã có những trao đổi, chia sẻ, giải đáp vướng mắc của các địa phương, cơ sở giáo dục liên quan đến hội thảo; đồng thời định hướng các đại biểu tham gia góp ý kiến, xin ý kiến trực tiếp của các đại biểu tham dự.

Các đại biểu đồng thời chia sẻ, trao đổi một số bất cập, vướng mắc trong sử dụng chứng chỉ tiếng dân tộc, đề xuất điều chỉnh, sửa  đổi các quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập đáp ứng yêu cầu mới và kiến nghị với Bộ GD&ĐT để sửa đổi các quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp trong thời gian tới.

Một số ý kiến được trao đổi tại Hội thảo

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Trung Tâm Thông tin - Thư viện