Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp Trường Đại học Tân Trào tham dự Hội thảo Khoa học Quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên lần 2 – 2018

Sáng 16/6, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phối hợp với các trường: Đại học Quy Nhơn, Đại học Kinh tế, Đại học Bách Khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng) và Đại học Nông lâm (Đại học Huế) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Tây Nguyên lần thứ 2 năm 2018". Khoa Nông – Lâm – Ngư nghiệp Trường Đại học Tân Trào do Tiến sĩ Nguyễn Thị Hải làm trưởng đoàn tới tham dự Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực và nguồn tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung. Các thông tin gắn với những dự án, đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển kinh tế - xã hội đã và đang được triển khai thời gian qua, cũng như quảng bá, thu hút đầu tư thời gian tới tại Kon Tum và Tây Nguyên.

Đại diện khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp tham dự Hội thảo

Đại diện khoa Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp Trường Đại học Tân Trào, ThS Nguyễn Thị Minh Huệ đã trình bày báo cáo “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Tây Nguyên - Định hướng phát triển trong tương lai” do nhóm tác giả Nguyễn Thị Minh Huệ, Nguyễn Thị Hải, Vũ Đăng Cang, Trịnh Phương Ngọc, Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp Trường Đại học Tân Trào thực hiện tại Phiên chính của Hội thảo.

ThS. Nguyễn Thị Minh Huệ trình bày báo cáo tại Hội thảo

Hội thảo khoa học quốc gia "Phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Nguyên lần 2, năm 2018" là dịp để các cấp chính quyền, các nhà quản lý và nhà nghiên cứu đánh giá lại thực trạng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Tây Nguyên; nhận diện một cách khoa học và thực tiễn những thuận lợi, khó khăn trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Qua đó định hướng giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp khu vực Tây Nguyên theo hướng hiện đại, năng suất cao, thân thiện với môi trường; tạo điều kiện cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các địa phương.

Tin: Trung tâm TT - TV; Ảnh: Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp